Du lịch đến Thái cần chú ý điều gì? (P2)

677

Không quá khi nói Thái Lan là điểm đến du lịch thú vị nhất Đông Nam Á. Cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, văn hóa đa dạng cùng ẩm thực ngon có tiếng, đặc biệt là các dịch vụ du lịch phát triển và chi phí du lịch giá rẻ đã khiến cho quốc gia này trở thành “trùm” du lịch đúng nghĩa. Mặc dù được đánh giá là đất nước năng động, thân thiện và mến khách, nhưng để chuyến đi khám phá Thái Lan được thuận lợi nhất, bạn cũng nên chuẩn bị một số kiến thức cần lưu ý về phong tục, tập quán, quan niệm cũng như ứng xử tại xứ chùa Vàng này.

thai-lan3

Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ du lịch cần chú ý điều gì?

Đừng chấp nhận taxi với giá thỏa thuận

Luật pháp Thái Lan quy định tất cả taxi ở Bangkok đều phải có máy hiển thị khoảng cách, giá tiền, vì vậy mà nếu có một taxi chào mời bạn với giá thỏa thuận, hẳn là taxi đó đã vi phạm pháp luật. Đừng bao giờ chấp nhận lên những chiếc taxi như vậy cho dù giá thỏa thuận có vẻ ít hơn. Du khách hãy chỉ đồng ý đi những taxi có đồng hồ hiện thị giá, đồng thời mang theo tiền lẻ để tránh không được nhận lại tiền thừa.

Một lưu ý nữa cho du khách khi di chuyển bằng taxi ở Thái Lan, là không nên bắt những taxi đỗ sẵn trước cửa khách sạn, các khu du lịch hay các điểm tham quan, mua sắm nổi tiếng.

Tránh biểu lộ tình cảm nam nữ chốn đông người

Phần lớn người Thái theo đạo Phật nên họ rất kị các hành vi thể hiện tình cảm thân mật nơi công cộng. Bạn nên hạn chế biểu lộ tình cảm nam nữ chốn đông người nếu không muốn nhận được những ánh mắt kỳ thị của người dân bản địa.

Bỏ giày dép khi vào nhà

thai-lan4

Khi được mời đến chơi nhà một người Thái, bạn nên chú ý bỏ giày dép ở bên ngoài trước khi bước vào nhà, đồng thời tránh giẫm lên ngưỡng cửa vì đó là nơi thần linh cư ngụ theo quan niệm của người Thái.

Nói to nơi công cộng

Nói to nơi công cộng cũng là hành động không đẹp ở Thái Lan mà du khách cần tránh. Do đó, bạn nên hết sức kìm chế và trò chuyện thật nhỏ nhẹ ở những nơi công cộng.

Người Thái tin rằng huýt sáo lúc nửa đêm sẽ gọi theo các linh hồn người chết, nên bạn đừng dại gì huýt sáo vào thời điểm đó khi vẫn còn ở trên đất nước này nhé.

Cùng với một số điều đáng chú ý được đề cập trong phần 1 bài viết, hy vọng chuyến hành trình khám phá Thái Lan của bạn sẽ thật sự nhẹ nhàng, thoải mái và vui vẻ. Liên hệ đặt vé tại Đại lý AirAsia để nhận được giá vé ưu đãi, tiết kiệm tối đa chi phí du lịch của mình.

Du lịch đến Thái cần chú ý điều gì? (P2)
5 (100%) 1 vote