Du học tự túc ở Úc và bí quyết chọn chỗ ở phù hợp

705

Chuẩn bị cho hành trình du học ở Úc, bạn đang lo lắng vấn đề nhà ở? Đại lý Air – Asia sẽ chia sẻ bí quyết chọn chỗ ở phù hợp cho du học sinh du học tự túc tại Úc.

Trước khi đưa ra quyết định của mình các du học sinh nên xác định được kinh phí mình có để lựa chọn một chỗ ở phù hợp.

Bạn cần biết  mình sẽ sống ở đâu khi đến đó. Có một lưu ý đó là một số trường tại Úc thường có nhiều khu học xá (campus). Đôi khi nó trải rộng trong một khu vực nào đó, đôi khi các campus lại cách xa nhau.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu kế hoạch sắp xếp chỗ ở cho mình, tốt nhất bạn nên liên hệ với trường để tìm hiểu xem khóa học của bạn được dạy ở những campus nào. Và nếu trường có nhiều campus cho khóa học của bạn thì bạn nên hỏi campus nào mà bạn sẽ học thường xuyên.

Bạn cũng nên nắm rõ xem campus mà bạn sẽ học được đặt ở khu vực nào. Đôi khi sự lựa chọn về nhà ở và giá cả có thể khác nhau rất nhiều từ khu vực này so với khu vực kia. Ở các thành phố lớn thì sẽ náo nhiệt tiện về thực phẩm,  giải trí, mua sắm , đi lai…tuy nhiên giá khá là đắt đỏ.

Ở vùng thị trấn, ngoại ô cơ sở vật chất cũng như dịch vụ giải trí sẽ bị giới hạn hơn, và bạn sẽ cần phải có một chiếc ô tô để đi lại, tuy nhiên nhà ở tại những khu vực này thường sẽ rộng rãi hơn, yên tĩnh, giá cả cũng rẻ hơn và bạn cũng sẽ được sống trong môi trường mang tính “cộng đồng” hơn.

Bạn nên đặt ra những ưu tiên hàng đầu cho nơi mà bạn muốn ở cho dù campus của bạn đặt ở đâu chăng nữa và hãy lựa chọn xem bạn sẽ đi học bằng ô tô hay bằng phương tiện công cộng. Hãy suy nghĩ thật kĩ về vấn đề đi lại và những tiện ích mà bạn sẽ có khi sống ở một nơi nào đó.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du học. Vậy còn chần chừ gì mà không sở hữu những vé máy bay đi Úc giá rẻ ngay từ hôm nay! Chỉ cần liên hệ Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ, bạn có được tư vấn mọi thông tin liên quan đến vé máy bay và được hỗ trợ đặt vé giá rẻ nhất.