Độc đáo đền thờ hàng nghìn con dơi

624

Nằm ở phía Đông hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những đền thờ độc đáo nhất thế giới. Đó là Goa Lawah, hay đền thờ dơi, nơi có hang động cũng là nơi trú ngụ của hàng nghìn con dơi. 

Vé máy bay giá rẻ đi Indonesia 

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không đang phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Indonesia .Tuy nhiên, hãng Air Asia vẫn là hãng được mọi người tín nhiệm bởi chất lượng cũng như giá vé cực rẻ. Vé máy bay đi Indonesia có giá khoảng từ 130 USD tùy vào chuyến bay, thời gian bay, hạng bay …Giá vé chưa bao gồm thuế và chi phí phụ khác.

 Độc đáo đền thờ hàng nghìn con dơi

Những con dơi ở đây nhiều đến độ chúng phải ken chặt kín vào nhau, áp sát vào tường và khi bất động, trông chúng chẳng khác nào những bức tượng tạc từ bùn. Hiện tượng lạ này được người dân trong khu vực coi là thiêng liêng và vì vậy một đền thờ đã được dựng lên để bảo vệ lối ra vào của hang động.

Vé máy bay đi Indonesia

Cái tên Goa Lawah được đặt theo tên của một vị thày tu, người đã hành hương tới Bali để thuyết giảng. Trong hàng trình của mình, ông đã tìm ra hang động thiêng liêng này. Tương truyền, Goa Lawah đã bị hương thơm của những loài hoa trong hang quyến rũ và thanh tẩy tâm hồn, vì vậy ông đã quyết định dừng chân tại đây vài ngày để thiền định.

Đền thờ cũng được xây để thờ thần Maheswara, một vị thần quan trọng của đạo Hindu. Chính vì tính chất thiêng liêng như vậy, mỗi ngày, tại đây đều diễn ra các nghi thức, lễ diễu hành quan trọng.

Vé máy bay đi Indonesia

Hai lễ hội lớn ở Goa Lawah là nghi thức Piodalan và Ngusaba. Trong những dịp lễ này người theo đạo Hindu tại Bali tới đây để cầu nguyện, mong đạt được sự bình an cho tâm hồn. Thời điểm lễ hội khi các tín đồ Hindu giáo trong bộ đồ trắng tập trung trước cửa hang là một trong những sự kiện hàng đầu thu hút du khách ở Bali.