Đến Phuket khám phá đảo James Bond

1507

Phuket là điểm du lịch thú vị ở Thái Lan nói riêng, Đông Nam Á nói chung. Đặt vé máy bay đi Phuket, khám phá hòn đảo ngọc của Thái ngay hôm nay tại Đại lý Air Asia.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Đến Phuket khám phá đảo James Bond

Đến Phuket khám phá đảo James Bond bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.  Cái tên đảo”James Bond” là do gắn liền với bộ phim điệp viên 007. Thực chất đaỏ James Bond có tên là Khao Phing Kan hay còn gọi là Ko Khao Phing Kan là tên chung của hai hòn đảo liền kề nằm ở bờ Tây của đất nước Thái Lan, trong vịnh Phang Nga, thuộc biển Andaman xanh ngắt.

Trong tiếng Thái, Khao Phing Kan có nghĩa là “đồi núi trùng điệp”, được đặt để chỉ địa hình thiên nhiên của hai hòn đảo.    

Khao Phing Kan bao gồm hai hòn đảo với bờ dốc đứng, bao phủ bởi rừng nhiệt đới xanh rì. Hòn đảo sở hữu địa hình khá phong phú với rừng xanh, biển cát trắng và vài hang động hoang dã.

Nước biển tại các bãi tắm khá nông và có sắc xanh ngọc bích, trong veo nhìn tới được tận đáy.

Đến Phuket khám phá đảo James Bond

Điểm nổi bật của Khao Phing Kan  là tảng đá vôi lớn dựng đứng, cao 20m nổi lên từ mặt nước. Theo truyền thuyết kể lại rằng nơi đây trước kia là nơi sinh sống của một ngư dân. Mỗi ngày, anh ta mang về nhà được rất nhiều cá. Nhưng một ngày, anh ta không thể nào bắt được một con cá nào nữa mà chỉ thấy mỗi một chiếc đinh vướng vào lưới đánh cá. Quá bực tức, ngư dân này dùng thanh kiếm của mình, chặt chiếc đinh làm đôi. Ngay lập tức, một trong hai nửa của chiếc đinh nhảy ra khỏi thuyền và cắm xuống biển, tạo thành tảng đá Ko Tapu ngày nay. 

Đến Phuket khám phá đảo James Bond

Ngày nay, đảo James Bond đã trở thành nơi lui tới của những người hâm mộ James Bond và cả những ai yêu thiên nhiên hoang dã và những trò chơi mạo hiểm thú vị.

Đến Phuket khám phá đảo James Bond
Đánh giá bài viết