Đến Indonesia nhớ ghé thăm rừng nhiệt đới Sumatra

1032

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến bay tới Indonesia mà chưa biết mua vé máy bay giá rẻ ở đâu? Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Air Asia để được hỗ trợ thông tin và đặt vé. Đặc biệt, đến Indonesia nhớ ghé thăm rừng nhiệt đới Sumatra.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Đến Indonesia nhớ ghé thăm rừng nhiệt đới Sumatra

Đến Indonesia nhớ ghé thăm rừng nhiệt đới Sumatra

Di sản rừng nhiệt đới của Sumatra là một khu vực rừng mưa nhiệt đới gồm có ba công viên là Gunung Leuser, Kerinci Seblat và Bukit Barisan Selatan. Cả ba công viên này đều được đưa vào danh sách di sản bởi vẻ đẹp nổi bật với hệ sinh thái đặc biệt và môi trường sống tự nhiên tốt. Bên cạnh hệ sinh thái và môi trường sống tự nhiên với hàng trăm loài động vật, di sản rừng nhiệt đới ở Sumatra đang tồn tại nhiều loại động vật đặc biệt quý hiếm như: Voi Sumatra; Thỏ sọc Sumatra; Tê giác Sumatra; Hổ Sumatra…Khám phá rừng nhiệt đới ở Sumatra là cơ hội cực kì hiếm hoi để du khách được tìm hiểu và hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

Tổng diện tích của rừng ở Sumatra lên tới 25.000 km2, trong đó công viên Gunung Leuser có diện tích 8.629 km2; công viên Kerinci Seblat có diện tích 13.753 km2 và cuối cùng công viên Bukit Barisan Selatan có diện tích nhỏ nhất 3.568 km2. Khi mua vé máy bay đi Indonesia giá rẻ đến đây thăm quan, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hệ sinh thái tuyệt vời tại đây.

Đến Indonesia nhớ ghé thăm rừng nhiệt đới Sumatra

 

Công viên Gunung Leuser  là một trong ba công viên quốc gia lớn nhất ở Sumatra, Indonesia. Công viên này giáp biên giới tỉnh Aceh, nơi đây là một trong hai địa điểm có môi trường sống cho đười ươi Sumatra (Pongo abelii). Năm 1971, nhà khoa học Herman Rijksen đã thành lập trạm nghiên cứu Ketambe, một khu vực nghiên cứu đặc biệt dành riêng cho loài vượn này. Ngoài ra tại công viên còn có những động vật có vú khác như voi Sumatra, hổ Sumatra, tê giác Sumatra, nai Sumatra…

Công viên Kerinci Seblat là công viên quốc gia lớn nhất ở Sumatra, Indonesia kéo dài suốt bốn tỉnh: Tây Sumatra, Jambi, Bengkulu và Nam Sumatra. Khu vực công viên bao gồm một phần lớn của dãy núi Barisan, trong đó có đỉnh cao nhất ở Sumatra. Trong công viên còn bao gồm nhiều suối nước nóng, sông với thác ghềnh, hang động, thác nước phong cảnh đẹp và hồ Caldera cao nhất ở Đông Nam Á. Công viên này là nơi có sự đa dạng của hệ thực vật và động vật. Hơn 4.000 loài thực vật phát triển trong khu vực công viên, bao gồm loài hoa lớn nhất thế giới như Rafflesia Arnoldi. Quần thể động vật bao gồm hổ Sumatra, tê giác Sumatra, voi, báo gấm, lợn vòi, và 370 loài chim…

Đến Indonesia nhớ ghé thăm rừng nhiệt đới Sumatra

Công viên Bukit Barisan Selatan là công viên quốc gia thứ 3 ở Sumatra, Indonesia. Tuy là công viên nhỏ nhất nhưng công viên này cũng kéo dài ba tỉnh: Lampung, Bengkulu và Nam Sumatra với diện tích là 3.568 km2.

Năm 2014, tổ chức Unesco đã đưa rừng mưa nhiệt đới Sumatra vào danh sách di sản thế giới nhằm bảo vệ khu vực tự nhiên này. Khám phá di sản rừng nhiệt đới Sumatra chỉ với vé máy bay giá rẻ đi Indonesia ngay hôm nay!

Đánh giá bài viết