Đến Hàn Quốc thưởng thức những món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

256

Với những bạn yêu thích du lịch Hàn quốc hẳn đã quen thuộc với các món ăn như: Thịt ba chỉ nướng, sườn bò nướng , mỳ đen… Nhưng nơi đây vẫn còn rất nhiều món ăn thú vị khác hãy Đến Hàn Quốc thưởng thức những món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Kẹo Gangjeong

Kẹo Gangjeong kẹo truyền thống của người Hàn
Kẹo Gangjeong kẹo truyền thống của người Hàn

Là một loại kẹo truyền thống được người Hàn Quốc dùng trong các nghi lễ thờ cúng tổ tiên hoặc những bữa tiệc lớn. Kẹo này làm từ bột gạo nếp nhào với nước, được cắt thành miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi thêm một lớp mật ong bọc ở ngoài càng làm món ăn thêm hấp hẫn.

Ngoai ra kẹo cũng có thể làm thêm từ các loại hạt trộn cùng nhau hoặc dùng si-rô jocheong. Kẹo gangjeong có nhiều loại khác nhau như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng.. kẹo phù hợp với tất cả mọi người.

Kẹo Yeot

Loại keo này được làm bằng bột nếp và mạch nha. Mỗi vùng ở hàn quốc đều có cách chế biến khác nhau tạo nên những hương vị khác nhau. Kẹo có 2 dạng cứng và mềm. loại cứng mang đến cho bạn hương vị như đang ăn snack, loại mềm thì giống với các loại bánh kẹo truyền thống khác.

Người Hàn Quốc quan niệm yeot mang lại may mắn nên nhiều khi họ còn ăn yeot trước các kỳ thi để cầu mong kết quả tốt. Nhanh tay đặt cho mình một tấm Vé máy Bay đi Hàn Quốc để cùng thưởng thức.

Bánh Maejakgwa

Bánh Maejakgwar như những chiếc nơ xinh xắn
Bánh Maejakgwar như những chiếc nơ xinh xắn

Được làm từ bột mì nhào với bột gừng, quế và cuộn mỏng lại miến bột được cắt thành các hình chữ nhật rồi tạo dáng thành những chiếc nơ xinh xắn trước khi được chiên qua dầu và nhúng vào mật ong. Bánh làm xong sẽ rất giòn và thơm đậm hương vị vì có gừng và quế. Món ăn này thường được dùng khi có khách quý tới nhà.

Bánh Tteok

Là loại bánh gạo truyền thống được làm từ bột nếp. Người dân ỏ đây hay thường dùng món ăn này như mọt món khai vị vào những dịp đặc biệt như mừng sinh nhật hay lễ kết hôn. Loại banh này cũn gđược chế biến theo nhiều cách và nguyên liệu khác nhau tùy theo vùng miền. Tuy nhiên 4 loại songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon là phổ biến nhất.

Bánh Yakgwa

Được làm từ các nhiên liệu như dầu vừng, mật ong, nước gừng trộn với bột mỳ sau đó đem đi rán và cuối cùng là nhúng vào mật ong món ăn này vừa mềm vừa ngọt nên các du khách đều rất thích thú với món bánh này. Bánh này được chia thành 2 loại lớn và nhỏ bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các siêu thị hoặc chợ truyền thống.

Kẹo Yugwa

Kẹo Yugwa được làm từ bột gạo nếp trộn với nước
Kẹo Yugwa được làm từ bột gạo nếp trộn với nước

Bánh được làm từ bột gạo nếp trộn với nước sau đó đem hấp và chia thành nhiều món nhỏ trước khi rán qua dầu sau khi vớt ra người ta thường tẩm với jocheong hoặc mật ong pha gừng ra bên ngoài. Những chiếc kẹo giòn tan khi ăn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú, ban đầu kẹo chỉ có màu trắng nhưng ngày nay đã được cho thêm ngô ngọt và gạo đen ddeeer có thêm màu sắc bắt mắt.

Bánh Gyeongdan

Được làm từ bột nếp nhào với nước nóng sau đó nặn thành hình tròn và mang đi luộc và phủ lên trên những lớp bột có vị ngọt từ các nguyên liệu khác nhau. Khi thưởng thức món bánh này thực khách sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng của mỗi chiếc bánh qua lới phủ bên ngoài.

Ngoài những món ăn nhẹ hấp dẫn kể trên du khách còn có thể thưởng thức những món ăn hấp dẫn và những địa điểm du lịch tuyệt đẹp hãy đến Đại lý Air Asia việt nam để có một tấm vé rẻ khám phá xứ sở kim chi nào.