Dạo quanh Kuala Lumpur ghé thăm những địa điểm miễn phí

181

Thủ đô của Malaysia Kuala Lumpur thu hút khách du khách bởi nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn, các đền chùa, bảo tàng, vườn thú, công viên, và còn rất nhiều địa điểm du lịch mà bạn không phải bỏ ra bất kỳ đồng nào để thăm quan hãy cùng Phòng vé Air Asia uy tín khám phá những địa điểm đó nhé!

Địa điểm miễn phí vé thăm quan tại Kuala Lumpur

Động Batu

Động Batu là một hang động tập hợp rất nhiều hang nhỏ khác
Động Batu là một hang động tập hợp rất nhiều hang nhỏ khác

Nằm ở phía bắc Kuala Lumpur là một hang động tập hợp rất nhiều hang nhỏ khác, là địa điểm du lịch nổi tiếng và là ngôi đền Hindu có vai trò quan trọng của đất nước Malaysia. Đến đây bạn sẽ bị ấn tượng bởi bức tượng khổng lồ Murugan – một vị thần Hind bức tượng cao tới 42,7 m và là bức tượng Murugan cao nhất thế giới. Gần đó là một cầu thang khổng lồ có tới 272 bậc, dẫn đến một hang động lớn.

Bảo tàng Ngân hàng Negara Malaysia

Là viện bảo tàng về tiền, được thành lập bởi ngân hàng Negara Malaysia. Mua vé máy bay đến Kuala Lumpur rẻ nhất đến đây bạn có thể học tất cả về tiền bạc thông qua các trò chơi tương tác và các hoạt động trên máy tính. Bảo tàng gồm một số phòng trưng bày về Kinh tế, Phòng Tài chính Hồi giáo, Phòng ảnh Numismatics và Phòng trưng bày của Trẻ em. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập các hiện vật về các nghệ sỹ đương đại Malaysia nổi tiếng trong Phòng trưng bày Nghệ thuật.

Nhà thờ Hồi giáo Quốc gia

Nhà thờ Hồi Giáo Putra
Nhà thờ Hồi Giáo Putra

Được xây dựng vào năm 1965 có sức chứa lên đến 15.000 người. Những người không phải là người Hồi giáo được chào đón có thể tham quan bên ngoài thánh điện và bạn phải mặc quần áo phù hợp và tháo giày trước khi bước vào bên trong. Khách du lịch không theo Hồi giáo không được phép vào trong thời gian cầu nguyện.

Chợ Trung Tâm

Là là một di sản văn hoá nằm trong một tòa nhà nghệ thuật được bảo tồn, đến đây bạn có thể lang thang giữa các quầy hàng lưu niệm thông thường, đồ cổ, đồ chạm khắc, đồ nghệ thuật. Khu chợ này cũng có massage cá, các nghệ sĩ xăm henna, bảo tàng nghệ thuật 3D và thầy bói toán…

Các món ăn đậm chất Kuala Lumpur

Deep-fried durian

Deep-fried durian là món sầu riêng chiên giòn
Deep-fried durian là món sầu riêng chiên giòn

Người dân nơi đây rất thích món sầu riêng họ chế biến rất nhiều món ăn từ sầu riêng và sầu riêng chiên giòn là một trong những món thú vị nếu bạn cũng là người yêu thích sầu riêng thì không thể bỏ qua món ăn này khi đến đây rồi.

Cánh gà nướng

Khi dạo quanh các thành phố ăn đêm bạn sẽ bị mùi thơm của cánh gà nướng thu hút. Các hàng quán cánh gà nướng khắp nơi những cánh gà thơm ngon ăn cùng nước chấm ngon tuyệt. Đây là một trong những món ăn đường phố ngon nhất ở Kuala Lumpur.

Dạo quanh Kuala Lumpur ghé thăm những địa điểm miễn phí
4 (80%) 1 vote