Cầu Double Heli kiệt tác kiến trúc của Singapore

560

Khám phá cây cầu Double Heli kiệt tác kiến trúc của Singapore có dạng hình xoắn ốc nối vịnh Marina đến với thiên đường kiến trúc Marina Bay Sand chỉ với một tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ.

Hiện nay, Air Asia đang khai thác đường bay từ Việt Nam đi Singapore với giá rẻ. Nhanh tay với Đại lý Air Asia đặt vé máy bay ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Cầu Double Heli kiệt tác kiến trúc của Singapore

Cầu Double Heli kiệt tác kiến trúc của Singapore

Cây cầu Double Heli của Singapore có dạng hình xoắn ốc được xem như một kiệt tác kiến trúc cuả đảo quốc Sư tử, đóng vai trò là chiếc cầu nối giữa vịnh Marina với thiên đường kiến trúc Marina Bay Sand.

Double Helix là chiếc cầu bộ hành hình vòng cung đầu tiên trên thế giới, chỉ mới khánh thành vào năm 2010. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa công ty kiến trúc sư của Úc Cox Group và “chủ nhà” Singapore Architect 61. Chiếc cầu có chiều dài 3,5 km gồm hai khung thép hình cung nối lại với nhau, theo ý tưởng âm-dương của người Á Đông.

Cấu trúc xoắn kép của thành cầu lại được sáng tạo từ hình ảnh DNA – vật chất di truyền cơ bản của sự sống. Vì vậy mà ban đầu, cây cầu được đặt là Cầu DNA. Ý nghĩa của nó chính là “sự sống” và “sự phát triển”, với mong muốn mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho vùng Marina Bay.

Sing20

Double Helix đòi hỏi sự chính xác cực cao trong kết cấu và là minh chứng rõ ràng cho tiến bộ trong kiến trúc công trình của thế giới. Tuy sử dụng thép không rỉ – một vật liệu khá khô cứng – là chính nhưng chính nhờ thiết kế xoắn ốc đã mang lại cho cây cầu nét mềm mại và thanh thoát.

Các vòm kính làm bằng thủy tinh và thép được lắp ghép tinh tế, kết hợp cùng hàng trăm ánh đèn LED lấp lánh về đêm sẽ đem lại cho du khách nhiều cảm giác thích thú lạ kì. Thậm chí vào những sự kiện khác nhau, nhà quản lý sẽ lập trình màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Cầu Double Heli kiệt tác kiến trúc của Singapore

Không chỉ đơn thuần bắc qua sông, Double Helix còn ưu ái dành riêng cho khách bộ hành những khoảng riêng để ngắm cảnh mà không ảnh hưởng đến người qua lại. Những ban công hình bầu dục nhìn ra vùng vịnh hiện đại chắc chắn sẽ khiến du khách không cầm lòng được mà phải chụp vài tấm hình làm kỉ niệm.