Cập nhật quy định mới nhất về hành lý miễn cước của Air Asia

1923

Việc tìm hiểu về quy định hành lý miễn cước của hãng sẽ giúp bạn không gặp bất cứ rắc rối nào trong quá trình làm thủ tục check-in nếu hành lý của bạn thừa cân hay không tuân theo quy định vận chuyển của hãng. Tham khảo cập nhật quy định mới nhất về hành lý miễn cước của Air Asia ngay sau đây, bạn sẽ có một chuyến đi dễ dàng, vui vẻ.

Tùy vào từng hạng vé mà hãng quy định hành lý miễn cước khác nhau. Nếu mua vé Khuyến mãi Promo thì hành lý miễn cước chỉ bao gồm hành lý xách tay. Các hạng vé còn lại bao gồm thêm cả hành lý ký gửi.

Quy định hành lý xách tay Air Asia

Quy định về kích thước và khối lượng hành lý xách tay

Tất cả các hàng khách bay cùng Air Asia (trừ trẻ sơ sinh) đều được phép mang 02 kiện hành lý xách tay lên máy bay gồm:

  • 01 túi Hành lý xách tay chính: Kích thước không vượt quá 56x36x23 (bao gồm cả bánh xe, tay cầm và túi bên hông) và phải để vừa trong ngăn đựng hành lý trên khoang hành khách của tàu bay.
  • 01 túi nhỏ hoặc 01 túi đựng máy tính xách tay: Hoặc túi cầm tay phụ nữ, ba lô hoặc bất kỳ món đồ nhỏ nào. Kích thước không được vượt quá 40x30x10 và phải để vừa chỗ trống dưới ghế ngồi phía trước.
  • Tổng khối lượng 02 túi hành lý trên không được vượt quá 7kg.

Lưu ý: Nhiều món đồ được gắn, buộc, gói lại với nhau không được tính là 1 kiện hành lý xách tay. Nếu không hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi hành lý và đóng phí theo quy định.

hành lý xách tay Air Asia
hành lý xách tay Air Asia

Quy định vận chuyển hành lý thông minh trong hành lý xách ta

Hành lý thông minh được phép vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay với điều kiện đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Phải được tháo pin ra và cất pin trong túi bảo vệ
  • Đảm bảo đã tắt wifi, GPS và Bluetooth
  • Chỉ cho phép mang tối đa 02 pin dự phòng trong hành lý xách tay
  • Nếu sử dụng xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển thì cần tham khảo nhân viên dịch vụ tại quầy làm thủ tục.

Quy định hành lý xách tay trẻ em và trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không được phân bổ hạn mức hành, trẻ em trên 2 tuổi được phân bổ hạn mức hành lý xách tay như người lớn.

>>> Xem thêm: Đặt vé đi Thái Lan giá rẻ nhất

Các loại xe đẩy trẻ em được vận chuyển miễn phí với điều kiện gấp lại được và bạn phải đi cùng trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh. Hành khách được phép vận chuyển chúng như hành lý xách tay mà không cần mua thêm hành lý ký gửi.

Các sản phẩm hàng miễn thuế mua tại sân bay

Các sản phẩm mua tại sân bay sẽ được áp dụng vận chuyển như hành lý xách tay, yêu cầu phải được niêm phong hoặc đựng trong túi nhựa An ninh gắn kín cho tới khi kết thúc hành trình ở điểm cuối cùng. Đồng thời kèm theo chứng từ mua hàng thì mới được miễn trừ hạn mức hành lý xách tay.

Tùy vào nhà điều hành sân bay mà quy định mang theo hàng miễn thuế là khác nhau. Hãy tham khảo nhân viên tại quầy để có thông tin chính xác nhất.

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Hành lý ký gửi thuộc miễn cước nếu bạn mua vé gói hạng Economy, Hạng linh hoạt đặc biệt và Hạng Giường nằm.

Quy định về khối lượng và kích thước hành lý ký gửi Air Asia

Theo quy định của Air Asia, hạn mức khối lượng hành lý tối đa là 32kg (70lb) mỗi túi và giới hạn kích thước tổng là 319cm (126 inch) hoặc tối đa là 119cm x 119cm x 81cm.

Hành khách được mang bao nhiêu kiện hành lý tùy ý miễn là tổng cân nặng, kích thước không vượt quá quy định trên.

hành lý ký gửi
hành lý ký gửi

Vận chuyển hành lý thông minh trong hành lý ký gửi

Air Asia cho phép gửi hành lý thông minh dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện sau đây.

  • Hành lý phải được tháo rời pin và cất trong túi bảo vệ
  • Đảo bảo đã tắt các thiết bị kết nối
  • Được phép mang tối đa 2 pin dự phòng trong hành lý.

Quy định hành lý đặt trước

Nếu bạn ước lượng hành lý ký gửi của mình vượt quá khối lượng cho phép, bạn có thể đặt trước hành lý trực tuyến, mua tại Phòng vé Air Asia hoặc tại quầy làm thủ tục sân bay với thời gian tối thiểu trước 4 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến.

Đối với các chuyến bay đi đến/từ Hoa Kỳ, hành khách sẽ được trợ cấp hành lý dựa trên kiện, hành khách có thể mua 1 hoặc 2 kiện tùy thuộc vào trọng lượng và số lượng hành lý của bạn. Mỗi kiện không vượt quá 20kg.

Mua hành lý quá cân tại sân bay

Nếu hành lý không được đặt trước, hành khách vẫn có thể mua tại sân bay vào ngày bay nhưng sẽ bị tính phí với giới hạn mức tối đa 15kg/khách/chiều và bị tính phí quá cước theo sân bay áp dụng.

Phí cân nặng quá cân sẽ phải áp dụng theo số cân quá.

Quy định hành lý quá cân

Nếu bạn đặt trước hành lý trực tuyến nhưng hành lý thực tế vượt quá số cân thì sẽ bị tính phí cho mỗi kg vượt quá, áp dụng theo từng sân bay khởi hành.

Chỉ có thể trả phí hành lý quá cân khi check-in tại sân bay vào ngày khởi hành. Trường hợp bay chuyến bay chuyển bay chuyển tiếp, phí hành lý quá cân được tính trên mỗi hành khách/mỗi kg/ mỗi chiều.

Nếu khối lượng hành lý ký gửi của bạn vượt quá quy định miễn cước, nên đến sân bay ít nhất trước 2 tiếng so với thời gian khởi hành dự kiến.

hành lý quá cân
hành lý quá cân

Quy định vận chuyển vật phẩm mang trong hành lý ký gửi

Có nhiều đồ bạn không thể mang theo trong hành lý ký gửi, và đảm bảo rằng những vật dụng của bạn phải tuân thủ hướng dẫn về vật phẩm cấm của hãng. Một số quốc gia có thể áp đặt lệnh cấm hay hạn chế trong việc mang theo một số hàng hóa nhất định.

Trường hợp hành lý xách tay của bạn vượt quá quy định, có thể mua thêm hành lý ký gửi với hạn mức 15kg – 40kg (dành cho các chuyến bay nội địa). Các chuyến bay đến Hoa Kỳ, áp dụng hạn mức hành lý ký gửi theo số kiện với 1 kiện hoặc 2 kiện cân nặng tối đa là 20kg.

Trên đây là những quy định về hành lý miễn cước của Air Asia, hành khách có nhu cầu mua thêm hành lý ký gửi hay thắc mắc về giá cước hành lý air asia, đặt vé máy bay air asia vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Air Asia chính thức Việt Nam theo hotline 1900 636 065 từ bây giờ!

Cập nhật quy định mới nhất về hành lý miễn cước của Air Asia
4.3 (85%) 4 votes