Bức tượng Ngư Sư biểu tượng của Singapore

2116

Singapore là một đất nước mệnh danh là thành phố sạch nhất trên thế giới, bạn vẫn nhắc tên quốc đảo bé nhỏ này như một trong bốn con rồng lớn mạnh của Châu Á. Nhắc đến Singapore chắc hẳn bạn biết đến bức tượng Ngư Sư biểu tượng của Singapore. Cùng Phòng vé Air Asia tìm hiểu bí ẩn về bức tượng này.

Bức tượng Ngư Sư – Đầu sư tử mình cá được biết đến là biểu tượng của Singapore.Sở hữu một kích cỡ hoành tráng được đặt tại công viên Melion, với chiều cao 8.6m và trọng lượng lên đến 70 tấn đã là một điều đáng để lưu ý khi khách đến thăm quan. Đặt vé máy bay đi Singapore để có thể giải đáp bí ẩn bức tượng ngư sư và khám phá đảo quốc này ngay hôm nay.

Bức tượng Ngư Sư mang những lớp ý nghĩa biểu trưng đặc biệt, là cả một hành trình phát triển của quốc đảo nhỏ bé. Bức tượng mang hình ảnh của một linh vật, đầu sư tử, mình cá, đang cưỡi trên con sóng xanh, vươn về phía trước. Đầu sư tử chính là biểu tượng cho con sư tử mà hoàng tử Sang Nila Utama đã nhìn thấy khi quay trở lại khám phá ra đất nước Singapore ngày nay, mình cá cưỡi trên sóng chính là biểu trưng cho nguồn gốc của đất nước Singapore bắt nguồn từ một làng chài đánh cá ven biển người Mã Lai.

Đi qua biết bao thăng trầm lịch sử, những lần bị xâm chiếm, những lần sát nhập, làng chài đánh cá ven biển ngày ấy giờ đây đã vươn xa như con rồng dũng mãnh lao ra biển trời Châu Á. Bức tượng ngư sư cùng những biểu trưng mang trong mình đã kể lại một câu chuyện về Singapore đầy ấn tượng. Một đất nước nhỏ bé nhưng dũng mãnh, không ngưng vươn xa.

Bức tượng biểu trưng cho mong muốn ngày càng lớn mạnh, phát triển không ngường của Singapore. Đến và khám phá đất nước Singapore ngay trong kỳ nghỉ tới là điều thú vị dành cho bạn và người thân.

Bức tượng Ngư Sư biểu tượng của Singapore
Đánh giá bài viết