Bảo tàng nhà thờ cháy độc đáo ở Melaka

1440

Nhà thờ Saint Paul ở trên đỉnh đồi St.Paul ở phố cổ Melaka đã được xây dựng từ năm 1521. Nhà thờ này đã gắn liền với nhiều giai đoạn biến đổi của Malaysia. Chính vì lịch sử quá dài và gắn liền với biến động của Melaka, ngày nay nhà thờ cổ này (dù đã bị cháy rụi hẳn phần mái và chỉ còn là một tòa nhà trống) trở thành một trong 5 bảo tàng nằm trong quần thể khách tham quan nên đến khi ghé thăm Melaka.

Tham khảo giá vé đi Malaysia chặng Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur:

HCM-Kuala Lumpur

Bảo tàng nhà thờ cháy ở Melaka trở thành nhà thờ cho người Hà Lan khi họ xâm chiếm mảnh đất này vào năm 1641, rồi trở thành kho thuốc súng cho người Anh khi họ tràn vào Melaka năm 1824. Tất cả lịch sử của phố cổ George Town in đậm trên những khung hình minh họa bằng sắt rất đơn giản và thu hút du khách.

Thăm bảo tàng nhà thờ cháy ở Melaka

Ghé thăm bảo tàng nhà thờ cháy độc đáo ở Melaka, du khách sẽ được đọc lời kinh kệ trên những phiến đá xưa cũ, sẽ được thấy những con đường, dải đồi cao… Từ dưới chân đồi tới nhà thờ, người xem có thể thấy cả hệ thống cống nước ngày xưa được để lộ thiên, thấy cả vị trí của kho thuốc súng của người Anh, những gì thay đổi và nguyên nhân của những thay đổi đó.
Thăm bảo tàng nhà thờ cháy ở Melaka
Bất cứ ai mua vé máy bay đi Malaysia đến Melaka du lịch, cũng đều thích đi bộ lên nhà thờ Saint Paul, ngồi dưới bóng cây mát rượi và nghe những người hát rong đàn và hát những bản nhạc nhẹ nhàng như lời thủ thỉ của câu chuyện cũ kỹ, xa xưa…
Thăm bảo tàng nhà thờ cháy ở Melaka
Malaysia với vô vàn điều thú vị đang chờ đón bạn đến khám phá và tận hưởng. Hãy cùng Đại lý Air Asia thực hiện một chuyến du lịch ngao du đất nước xinh đẹp này ngay khi có cơ hội bạn nhé!
Bảo tàng nhà thờ cháy độc đáo ở Melaka
Đánh giá bài viết