6 lí do bạn nên đón giáng sinh ở Malaysia

252

Nếu bạn đã quá quen thuộc với không khí giáng sinh trong nước và nay muốn có những trải nghiệm mới trong mùa noel này. Vậy thì bạn hãy đến với Malaysia, một đất xinh đẹp và quan trọng hơn hết họ sẽ cho bạn những kỉ niệm đáng nhớ khi bạn hòa mình và không khí đất trời ngày lễ tạ ơn nơi đây. Nếu bạn vẫn phân vân không biết có nên chọn lựa nơi đây hay không thì hãy cùng với chúng tôi đi hết 6 lí do bạn nên đón giáng sinh ở Malaysia bạn nhé.

Đón giáng sinh tại nhà thờ của Malaysia

Ở thủ đô Malaysia nói riêng và toàn thế đất nước họ nói chung có rất nhiều nhà thờ mà bạn có thể ghé thăm nhưng công trình kiến trúc điêu khắc bậc nhất cũng nhưng chiêm ngưỡng khun cảnh tráng trí đêm noel trang hoàng và lộng lẫy tại những nhà thờ này.

Và sau khi đã nghe hát thánh ca trong một không khí đấy sự tôn nghiêm và kính dâng lên chúa thì bạn còn được tham dự tiệc trà, thưởng thức những món bánh vô cùng thơm ngon đậm chất truyền thống nơi đây.

Thưởng thức những món ăn giáng sinh truyền thống tại Malaysia

Vịt quay là món ăn truyền thống của người Malaysia
Vịt quay là món ăn truyền thống của người Malaysia

Cũng giống như khi người Việt chúng ta đón chào năm mới, đó là dịp để mọi người có thể cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của mình. Và với lễ tạ ơn của người Malaysia cũng vậy, đây là dịp để họ cùng nhau ăn những món ăn ngon tuyệt vời. Và tất nhiên nếu như bạn cũng sẽ có cơ hội hòa chung không khí ẩm thực truyền thống với người Malaysia nếu như bạn bạn mua vé máy bay đi Malaysia khứ hồi trong dịp giáng  sinh này.

Và món ăn truyền thống của họ đó chính là thịt vịt nướng, khoai tây nghiền, salad, rau các loại và nhiều món ăn tráng miệng khác.

Tham quan, chụp ảnh tại trung tâm mua sắm

Vào mỗi mùa giáng sinh các trung tâm thương mại lớn thường được trang trí 1 cách trang hoàng và lộng lẫy với đầy đủ cây thông, ông già noel, bông tuyết, cỗ xe và cả chú tuần lộc …..

Mua sắm ở chợ trời giáng sinh

Mua sắm ở chơi giời giáng sinh
Mua sắm ở chợ giời giáng sinh

Chợ trời hàng năm được tổ chức vào tháng 12, tại đây sẽ quy tụ rất nhiều mặt hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm. Và chợ chỉ mở cửa từ ngày 10 đến ngày 25 tháng 12 hàng tháng. Vì thế khi đến đây bạn sẽ có cơ hội mua sắm rất nhiều món hàng ngay tại mùa lễ.

Xem các show diễn ngoài trời

Giáng sinh không chỉ là dịp mọi người quây quần bên nhau mà còn là khoảng thời gian để quảng bá hình ảnh thương hiệu của rất nhiều nghệ sĩ. Và đó cũng chính là cơ hội để bạn có thể xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ free này.

Trượt băng tại Malaysia

Trượt băng tại Malaysia trong đêm giáng sinh
Trượt băng tại Malaysia trong đêm giáng sinh

Đây là một trong những hoạt động phổ biến trong mùa giáng sinh ở Malaysia, bạn sẽ được tham gia vào trò chơi này tại rất nhiều sân trượt băng. Sân trượt băng thường được trang trí rất lộng lẫy, thậm chí có ông già noel bán vé và cả những món quà ngọt ngào dành cho bạn.

văn phòng Air asia ủy quyền tại Việt Nam tin chắc rằng đây sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên dành cho bạn khi có chuyến tham quan du lịch mùa giáng sinh tại Malaysia này.