2791 Lượt xem

Bạn đang muốn đi du lịch cùng cả gia đình với con nhỏ. Bạn chọn phương tiện di chuyển là máy bay. Vậy cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để giúp bé làm thủ tục lên máy bay. Cùng tham khảo một số thông tin giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em đi máy bay sau:

Hành khách là trẻ nhỏ đi máy bay
Hành khách là trẻ nhỏ đi máy bay

* Đối với trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi

Trên các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi được mua vé máy bay với trị giá bằng 10% giá vé dành cho người lớn. Trẻ từ 2 đến 12 tuổi, giá vé bằng 75% giá vé người lớn.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm có:

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng hợp lệ. Trường hợp trẻ dưới 1 tháng tuổi thì có thể sử dụng giấy chứng sinh, nhưng trên 1 tháng tuổi, bắt buộc phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng.

– Tuổi của trẻ phải được tính theo từng chặng bay cụ thể. Ví dụ trẻ đi chuyến khứ hồi, trong đó, lúc bay chiều đi, tuổi của trẻ là dưới 2 tuổi còn ở chiều về, tuổi của trẻ có thể đã qua 2 tuổi, lúc này, giá vé chiều đi được miễn phí trong khi bạn phải mua vé chiều về theo quy định.

– Nếu như trước đây, trẻ được bay cùng một người lớn trên 18 tuổi là bố mẹ hoặc cần có giấy ủy quyền của bố mẹ thì theo quy định mới, cho phép trẻ đi cùng một người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ cũng không cần giấy ủy quyền của bố mẹ.

– Khi đặt chỗ, phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, đề nghị liên hệ để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết ở sân bay.

– Hành khách là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi cần phải đưa đầy đủ thông tin bé ngay khi tạo booking (gồm họ tên, ngày tháng năm sinh), tuyệt đối không ra đến sân bay mới đưa thông tin bé vào booking.

– Trên mỗi chuyến bay, chỉ chấp nhận số hành khách là trẻ nhỏ không vượt quá 16 trẻ. Nếu chuyến bay đủ số lượng trẻ cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo yêu cầu bạn lựa chọn chuyến bay khác phù hợp hơn.

* Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Hành khách là trẻ em từ 12 tuổi trở lên buộc phải mua vé như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc vào bảng giá.

Trẻ từ 12 đến 14 tuổi được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

Trẻ từ 12 đến 14 tuổi được phép đi máy bay một mình
Trẻ từ 12 đến 14 tuổi được phép đi máy bay một mình

Trẻ từ 14 tuổi trở lên, không cần thiết có người đi kèm ở sân bay nhưng phải chuẩn bị CMND để làm thủ tục bay.

Để đặt vé nhanh nhất, với giá vé ưu đãi tại Văn phòng bán vé AirAsia. Bên cạnh hỗ trợ khách hàng đặt vé hiệu quả, chúng tôi với đội ngũ nhân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo