4912 Lượt xem

Ngoài 7kg hành lý xách tay được miễn phí mang theo lên khoang máy bay, quý khách có thể mua thêm số cân hành lý ký gửi khi đặt vé máy bay của bất kỳ hãng nào, không riêng Air Asia. Nếu đang có dự định đồng hành trên các chuyến bay cùng Hãng, dành chút thời gian tìm hiểu:

Hành lý ký gửi Air Asia

Hành lý ký gửi thường là những đồ nặng, cồng kềnh, được gửi theo chuyến bay khi làm thủ tục check-in, được để ở khoang hành lý riêng. Bạn chỉ có thể lấy đồ kí gửi khi đã đến điểm cuối.

hanh-ly-ky-gui1
Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Tùy theo loại vé máy bay, hãng hàng không mà số lượng hành lý ký gửi (tính theo kiện/ bao/ gói hay cân nặng) được quy định khác nhau, nếu gửi quá mức quy định quý khách phải nộp thêm tiền. Bên cạnh đó, các hãng cũng quy định danh mục các mặt hàng được phép và không được phép mang theo. Sau đây là một vài quy định hành lý ký gửi của Air Asia để quý khách hàng tham khảo.

Hành khách có thể đặt trước hành lý ký gửi qua đại lý Air Asia chính thức Việt Nam với mức giá ưu đãi nhất. Mỗi hành lý ký gửi không vượt quá 81cm (chiều cao) x 119cm (chiều rộng) x 119cm (bề dày) và  trọng lượng 32kg.

Trọng lượng hành lý ký gửi Air Asia có thể mua trực tuyến

  • Nội địa – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg
  • Quốc tế – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Lưu ý Air Asia

Bạn có thể chia sẻ trọng lượng hành lý ký gửi với hành khách cùng số đặt vé với bạn. Mỗi kiện hành lý phải ít hơn 32 kg và phải tuân thủ các yêu cầu về  sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.

Xe nôi/xe đẩy/ghế đẩy cho em bé và các thiết bị di chuyển khác được ký gửi miễn phí!

hanh-ly-ky-gui3
Tìm hiểu quy định về hành lý ký gửi Air Asia

Ký gửi hành lý Air Asia

Tất cả hành lý phải được ký gửi tại sân bay:

+ Ít nhất 45 phút trước giờ khởi hành của tất cả chuyến bay Air Asia (các chuyến AK/FD/QZ/PQ).

+ Ít nhất 1 tiếng trước giờ khởi hành của các chuyến bay Air Asia X (các chuyến D7).

Chuyển tiếp hành lý

Hành lý của bạn được tự động dán thẻ để chuyển thẳng đến điểm đến cuối cùng với dịch vụ FLY-THRU (nối chuyến) của Air Asia .

Hành lý quá cước Air Asia

Hành khách ký gửi hành lý vượt quá cước phí đã thanh toán trước sẽ phải trả phí tính trên mỗi kg hành lý theo biểu phí của chúng tôi.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua hành lý 15 kg cho các chuyến bay nội địa hoặc hành lý 20kg cho các chuyến bay quốc tế ở quầy check-in.

Nhạc cụ

Các dụng cụ âm nhạc nhỏ hơn như đàn guitar, cello, violin hoặc viola vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay mà trọng lượng không quá 75kg (kích thước: Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu hành khách đặt trước một chỗ ngồi để đặt các dụng cụ này và trả tiền vé tương ứng. Chúng tôi không áp dụng miễn cước hành lý cho việc mua thêm chỗ này.

Còn bây giờ, sẵn sàng đặt vé giá rẻ đi Malaysia, vé đi Thái Lan,… và nhiều hành trình thú vị khác cùng Air Asia ngay thôi.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo