2316 Lượt xem

Malaysia, đất nước với sự đa dạng về sắc tộc, với nhiều nền văn hóa bởi vậy nơi đây cũng luôn mang trên mình những phong tục tập quán kì lạ thu hút rất nhiều du khách tới nơi đây khám phá. Vậy nếu bạn cũng nằm trong số những du khách đó thì hãy ở lại cùng với chúng tôi để có thể tìm hiểu về 5 phong tục kì lạ, độc đáo có tại Malaysia.

Phong tục nhà mở

Phong tục nhà mở với những bữa tiệc đãi khách Phong tục nhà mở với những bữa tiệc đãi khách
Phong tục nhà mở với những bữa tiệc đãi khách

Một phong tục rất đáng yêu tại Malaysia, đây là dịp mà người Malaysia mở ra để mời bạn bè đến nhà mình và thưởng thức những món ăn ngon mang hương vị truyền thống, với ý nghĩa nhằm thắt chắt mối quan hệ, và người ta gọi đó là Hari Raya.

Nếu bạn muốn được tham gia vào bữa cơm thân mật hiếu khách này tại đây thì hãy mua vé máy bay đi Malaysia hôm nay để có thể hòa mình trong phong tục lễ hội đó của họ.

Phong tục dùng tay phải trong bữa ăn

Người Malaysia chỉ ăn bằng tay phải
Người Malaysia chỉ ăn bằng tay phải

Lí do để người Malaysia chỉ dùng tay phải để bốc đồ ăn là bởi vì người ta cho rằng tay phải sạch sẽ chứ không không giống như tay trái bẩn thỉu chỉ dùng để làm việc mà thôi.

Bởi phần lớn dân số nơi đây họ đều đi theo đạo hồi, nên cách thức chế biến món ăn của họ cũng khá đặc biệt, và luôn chế biến theo công thức riêng, không có rượu và thịt trong bữa ăn của họ. Vì thế để thể hiện lòng thành kính với bề trên họ thường sử dụng tay phải của mình để ăn.

Phong tục tặng quà của người Malaysia

Không tặng rượu, dao, đồng hồ
Không tặng rượu, dao, đồng hồ

Việc tặng quà trong giao tiếp nhằm thể hiện tình cảm của mình không còn xa lạ với bất cứ 1 dân tộc nào. Nhưng tuy nhiên thì bạn không nên mua rượu và tặng cho người dân nơi đây vì điều đó sẽ phạm phải giới điều luật cấm của họ, rằng người Malaysia không được uống rượu. Đồng hồ, dao cũng được cho là không nên tặng vì nó liên quan đến cái chết.

Phong tục nhịn ăn trong tháng Ramadan

Vào tháng Ramadan này thì người Malaysia thường sẽ nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn và họ chỉ ăn 1 bữa chính trong ngày đó là vào buổi tối. Vì thế nếu bạn không máy đến Malaysia vào tháng này thì nên tránh việc ăn trước mặt họ.

Phong tục sở vào lòng bàn tay

Sờ vào lòng bàn tay thể hiện thiện cảm
Sờ vào lòng bàn tay thể hiện thiện cảm

Người dân Malaysia này họ thường chạm tay vào lòng bàn tay của người nói chuyện cùng với mình để thể hiện thiện cảm, thiện chí. Nhưng tuy nhiên họ không bao giờ bắt tay hay đụng chạm vào người khác giới, vì họ cho rằng đó là lỗ mạn vì thế bạn cũng không nên yêu cầu họ bắt tay với mình khi họ bị khó chịu.

Những tour du lịch đến với Malaysia sẽ đem đến cho bạn cơ hội trải nghiệm phong tục tập quán của người Malaysia nói riêng và nét văn hóa bản địa nói chung của đất nước xinh đẹp này. Vì thế hãy nhanh tay liên hệ với Phòng vé Air asia để đặt vé bay cho mình đi Malaysia ngay hôm nay nhé.

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo