Thói quen tặng quà của người Úc

894

Một chuyến du lịch tới Úc và tìm hiểu những phong tục, thói quen của người dân đất nước này chỉ với một tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ thật là tuyệt vời phải không?

Để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ, rất đơn giản bạn chỉ cần liên hệ tới Phòng vé Air Asia. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn và đặt vé máy bay giúp bạn một cách nhanh chóng, thuận tiện với giá rẻ nhất.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Thói quen tặng quà của người Úc

Thói quen tặng quà của người Úc

Người Úc chỉ có thói quen tặng quà chứ không có thói quen tặng phong bì ngay cả vào những ngày lễ như cưới, sinh nhật,…như ở Việt Nam.

Với người Úc, tặng quà thể hiện sự quan tâm, chú trọng tới người được nhận quà.

Úc có nhiều ngày lễ trong một năm nhưng hai dịp lễ lớn và quan trọng nhất là: Giáng sinh – mừng năm mới và lễ Phục sinh.

Trong những dịp này thì tặng quà là một việc không thể thiếu. Hoa, rượu vang và sô-cô-la là những món quà khá phổ biến đối với người Úc. Vào những dịp lễ khi đi vào siêu thị, bạn có thể nhìn thấy nhan nhản các loại rượu vang và vô số loại sô-cô-la với rất nhiều hình thù khác nhau.

Thói quen tặng quà của người Úc

Người Úc thường tìm chọn những món quà phù hợp với sở thích, thói quen của người mình muốn tặng. Một món quà ý nghĩa không nhất thiết phải đắt. Cho dù là bạn tặng quà gì đi chăng nữa thì bạn hãy làm cho món quà đó trở nên có ý nghĩa hơn bằng cách viết một tấm thiệp nhỏ nói rằng người nhận quà rất có ý nghĩa với bạn và như vậy thì bạn đã có được một món quà không phải cứ có tiền là mua được.

Thói quen tặng quà của người Úc

Còn vào dịp lễ Phục sinh thì mọi người hay tặng nhau sô-cô-la có hình quả trứng hoặc con thỏ. Họ cũng thường làm pancake hoặc hot cross bun (bánh ngọt có dấu chữ thập) để ăn vào thứ sáu trước ngày lễ.

 

 

Đánh giá bài viết