Putra ngôi đền hồi giáo màu hồng ở Malaysia

1067

Malaysia được biết đến là quốc gia đa sắc màu văn hóa bản địa, những lễ hội độc đáo hay món ăn đặc trưng vùng miền. Đền thờ Hồi giáo Putra được coi là biểu tượng của quốc gia này với màu hồng nổi bật. Đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ tới tham quan ngôi đền này ngay hôm nay tại Đại lý Air Asia.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Putra ngôi đền hồi giáo màu hồng ở Malaysia

Đền thờ Hồi giáo Putra nằm tại thành phố Putrajaya, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 30 km. Đây là đền thờ Hồi giáo đầu tiên ở Malaysia, xây bằng đá hoa cương có mái vòm hình củ hành màu hồng với hoa văn trắng cao 75m và ngọn tháp năm tầng cao 116m, sức chứa lên đến hàng nghìn người khi đến cầu nguyên tại đây.

Putra ngôi đền hồi giáo màu hồng ở Malaysia

Ba phần tư thánh đường nằm trên hồ nhân tạo Putra, hồ Putra là nơi diễn ra nhiều sự kiện dưới nước nổi tiếng như chèo thuyền…

Kiến trúc đền thờ này là sự pha trộn giữa những nhà thờ Hồi giáo Trung Đông ở vùng vịnh Ba Tư và văn hóa Mã Lai. Sự kết hợp này tạo ra cho đền thờ một không gian đa sắc màu độc đáo. Du khách đến đây du lịch đều không quên ghé thăm đền thờ này để cầu nguyện, nhà thờ cũng là nơi để những người Hồi giáo ở Malaysia đến lễ và cầu nguyện hàng năm.

Putra ngôi đền hồi giáo màu hồng ở Malaysia

Putra ngôi đền hồi giáo màu hồng ở Malaysia thực sự là điểm đến hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay với Đại lý để có thể tới khám phá ngôi đền này một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất.

Đánh giá bài viết