Những món tráng miệng truyền thống hấp dẫn của Hàn Quốc

1041

Ẩm thực Hàn Quốc vốn không còn xa lạ với nhiều người và nó cũng chính là một trong những điểm thu hút du khách đến với xứ Kim Chi ngày càng nhiều.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, ngoài những món ăn quen thuộc như Kimbap, Gà hầm sâm, Cơm trộn,…. bạn cũng không nên bỏ qua các loại kẹo, bánh ngọt làm từ bột nếp hay hoa quả, được người Hàn hết sức ưa chuộng và thường dùng thưởng thức trong những dịp đặc biệt vì có ý nghĩa đem lại nhiều may mắn.

Những món tráng miệng truyền thống hấp dẫn của Hàn Quốc

Gangjeong

sesame-peanut-candy

Gangjeong là một loại kẹo truyền thống của Hàn Quốc được làm từ bột nếp. Để làm món này, người ta nhào bột gạo nếp với nước cho thật dẻo, sau đó xắt miếng nặn thành hình và nhúng vào dầu sôi cùng với một lớp mật ong bọc bên ngoài. Ngoài cách đó, cũng có thể làm gangjeong từ các loại hạt trộn cùng nhau dùng siro jocheong. Kẹo có vị ngọt và đa dạng hương vị như đậu, quế, vừng,…. Gangjeong thường được dùng trong các dịp đặc biệt như nghi lễ cúng tổ tiên hay tiệc lớn.

Tteok

Bánh gạo Tteok có lẽ là món bánh quen thuộc nhất đối với du khách. Người Hàn Quốc ăn bánh tteok vào hầu hết các dịp kỷ niệm mang ý nghĩa khởi đầu như sinh nhất hay lễ kết hôn.

20121226110748230-3dlbbk0i

Tùy thành phần, cách chế biến, hình dạng hay vùng miền mà làm nên một loại Tteok khác nhau, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon (loại ngọt nhất).

Yugwa

Để làm Yugwa, người ta nhào bột gạo nếp với nước sau đó cho lên nồi hấp, chia thành nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng. Bột sau khi chiên sẽ được tẩm ngoài bằng jecheong hoặc mật ong. Những chiếc kẹo giòn tan, có vị hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến không ít người cảm thấy say mê, hấp dẫn.

Jeonggwa

2350255_1_7

Món tráng miệng này có hơi khác một chút so với những loại trên bởi nó được làm từ hoa quả tươi, củ hay hạt nấu với mật ong, có vị ngọt xen lẫn với những hương vị tự nhiên khiến những ai đã thưởng thức qua một lần đều không thể dừng lại.

Yakgwa

Yakgwa được bán rộng rãi ở các khu chợ truyền thống hoặc siêu thị ở Hàn Quốc. Món tráng miệng này cũng được làm từ bột lúa mì, trộn lẫn với dầu vừng, mật ong, nước gừng,… rồi đem rán với dầu, sau mới nhúng vào mật ong.

Maejakgwa

Bột mì nhào với bột gừng sau đó cuộn mỏng lại, cắt thành hình chữ nhật rồi nặn giống dải ruy băng trước khi chiên bằng dầu sôi và nhúng mật ong sẽ cho ra món bánh hấp dẫn, vừa giòn, vừa thơm, lại có hương vị đậm đà rất riêng. Món bánh này thường được người Hàn Quốc dùng để mời khách quý tới nhà.

Yeot

Bánh Yeot là kẹo mạch nha làm bằng bột nếp và có vị ngọt. Cứ mỗi vùng lại có một cách làm ra kẹo yeot khác nhau với hương vị đa dạng như vị ngô, vị bí ngô,… Yeot cũng có hai loại, 1 loại cứng và 1 loại mềm. Trong khi Yeot cứng ăn giống snack thì Yeot mềm lại giống các loại bánh truyền thống khác.

Người Hàn Quốc quan niệm ăn Yeot có thể mang lại may mắn nên món này thường được dùng trước các kỳ thi.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé đi Hàn ngay lúc này tại Đại lý Air Asia để có được giá vé rẻ nhất, tiết kiệm chi phí hành trình.

Đánh giá bài viết