Những món sợi ngon bạn nên thử khi đến Sài Gòn

163

Ngoài những món đặc trưng của TPHCM như là phá lấu hay là hủ tiếu gõ, bún mọc một món ăn phổ biến tại Hà Nội hay là đặc sản xứ Nẫu như bún tôm giúp bạn có thể thêm lựa chọn để đổi vị.

Hủ Tiếu Gõ

Hủ tiếu gõ là tên gọi của loại hình bán hủ tiếu phổ biến tại Việt Nam. Đặc trưng nằm tại âm thanh do người bán hủ tiếu tạo ra bằng hai thanh gỗ hoặc là kim loại gõ vào nhau tạo ra tiếng vang ở khắp con đường, ngõ hẻm thay cho tiếng rao. Món ăn đường phố này chinh phục thực khách mua vé máy bay khứ hồi đi sài gòn bởi hương vị nóng sốt, vài lát thịt mỏng, lá hẹ, hành khô cùng miếng tóp mỡ bùi thơm.

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, quận 1

Giá: 35.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 16h-20h

Mì Phá Lấu

Phá lấu luôn nằm trong danh sách các món ăn đường phố bạn phải thử khi đến Sài Gòn. Một phần phá lấu ngon phải có nước dùng beo béo, sền sệt, thơm ngũ vị hương. Lòng bò được làm sạch sẽ, cắt miếng cho vừa với miệng ăn, nhai giòn sựt trong miệng. Ngoài ra thì nước chám che hoặc là tắc chua, thêm ớt cay cay ăn kèm mới đúng chuẩn. Phá lấu có thể được ăn với bánh mì hoặc biến tấu thành phá lấu xiên que, nướng, lẩu. Ngoài ra, mì phá lấu cũng là gợi ý nên thử giữa thiên đường ẩm thực Sài thành. 

Địa chỉ: Nguyễn Phúc Nguyên, quận 3

Giá: 55.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 14h-23h

>>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Bún Mọc

Bún mọc có xuất xứ từ miền Bắc. Một tô bún mọc ngon phải có nước dùng thanh, ngọt, thơm đặc trưng từ mắm tôm. Những miếng mọc đầy đặn, mềm dai cũng là yếu tố không thể thiếu.

Địa chỉ: Trần Quốc Toản, quận 3

Giá: 60.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 7h-22h

Bún Rạm, Bún Tôm

Bún Ram bún tôm vốn là các đặc sản nổi tiếng tại Bình Định. Với món bún ram, bát thịt ram gã nhuyễn có kèm thêm nước dùng được phục vụ riêng, bún để riêng. Khi ăn người ta thường chan với nước ram vào bún từng chút một, có thểm rau thơm, đậu phộng rang, bánh tráng gạo nướng bẻ nhỏ…. Bún tôm lại gây ấn tượng bởi vị thanh của nước dùng, ngọt của tôm tươi, thơm từ tiêu và giòn của bánh tráng. Tại TP.HCM, thực khách săn vé máy bay khứ hồi đi cần thơ cũng có cơ hội nhâm nhi món sợi hấp dẫn này.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh

Giá: 45.000-65.000 đồng/tô

Giờ mở cửa: 7h-13h30 và 16h-21h30

Những món sợi ngon bạn nên thử khi đến Sài Gòn
Đánh giá bài viết