Những món ăn nên thử khi du lịch đến Thái

490
Cà ri

Ẩm thực Thái  Lan là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và sản phẩm tươi sống. Mỗi món ăn hòa quyện đủ vị cay, chua, ngọt và đắng. Sở hữu trong tay tấm vé máy bay đi Thái Lan, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở đây. Hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để sở hữu những tấm vé máy bay một cách nhanh chóng, thuận tiện với giá rẻ nhất.

Ngày nay, nền ẩm thực của Thái Lan đã có một chỗ đứng khá vững chắc trên thế giới. Nó có cái mộc mạc nhưng mạnh mẽ trong hương vị của người phương Đông, đủ để làm tò mò bất kỳ vị khách xứ Tây nào, nhưng khi thưởng thức, mỗi người đều có thể tìm thấy trong món ăn một sự quen thuộc phảng phất. Nếu du lịch đến Thái, bạn nhất định không nên bỏ qua những món ngon sau:

Tom Yum Goong – canh tôm cay mặn m

Như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực Thái với vị cay nồng và chua đặc trưng. Món canh tôm này sẽ chỉ ngon khi loại tôm dùng làm nguyên liệu là loại tôm tươi ngon nhất, và những loại lá rau thơm được sử dụng một cách vừa tay, làm dậy lên hương vị món ăn.

Tom Yum Goong

Có hai loại canh tôm, một loại canh nước trong và một loại canh nước đặc. Để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa hoặc sữa. Cách chế biến này làm dịu bớt những hương vị đôi phần mạnh mẽ, cũng thể hiện được cái hồn Á Đông phảng phất trong vị beo béo, cay nóng. Cái tên “Tom Yum” cũng có ý nghĩa riêng, “tom” có nghĩa là nấu sôi, và “yum” là tên của một loại gỏi chua cay của Lào và Thái Lan.

Gỏi đu đủ cay Som Tam

Som Tam  mang trong mình vị sẩn sận đặc trưng của quả đu đủ xanh bào sợi, vị chua thấm nhuần của nước chanh tươi, vị mặn nồng khó quên của tôm khô và sự giòn tan của đậu phộng rang nóng.

Gỏi đu đủ cay Som Tam

Cái ngon của những món gỏi luôn nằm ở bàn tay pha chế nước chấm của người đầu bếp. Nước chấm ở mỗi nơi là mỗi khác, người ta không phân biệt được sự khác nhau nằm ở đâu, trong nguyên liệu nào, hương vị chỉ dậy lên khi tất cả đã hòa quyện vào nhau. Nước chấm thường là nước mắm pha đường, chanh và ớt. Som tam đôi khi còn được ăn kèm với bún để làm dịu vị cay, và cũng để người khách đi đường được chắc bụng trong quãng đường dài sắp tới.

Cà ri

Ẩm thực Thái có 4 loại cà ri cơ bản: cà ri đỏ, cà ri xanh, cà ri Penang và cà ry Massaman.

Cà ri

Cà ri đỏ là phổ biến nhất, dùng nhiều nước cốt dừa và đặc biệt là vị rất cay. Cà ri Penang thì có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ. Cà ri Massaman là món cà ri đặc trưng của khu vực miền Nam và bờ biển. Món ăn là sự kết hợp tinh tế giữa thảo quả và quế.

Pad Thai – Phở xào

Pad Thai

Một món Pad Thai hấp dẫn phải tươi ngon, khô cùng với độ đậm đà vừa phải. Món ăn có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm trộn lẫn các màu xanh, trắng, đỏ của hẹ, giá và tôm.

Chè chuối Kluay Buat Chee

Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, giữ nguyên hương vị tươi ngon của chuối, kluay buat chee mang trong mình một ý nghĩa rất đặc biệt và lạ lẫm.

Chè chuối Kluay Buat Chee

Để nấu món chè chuối này, người ta thường rang mè trước, sau đó đun sôi một ít nước rồi từ từ đổ nước cốt dừa vào. Sau đó, ta cho chuối đã cắt miếng vào nồi rồi đun sôi lên và thêm đường tùy theo độ hảo ngọt. Người ta cũng hay cho một ít muối để cân bằng hương vị cho món ăn. Món ăn này không có một công thức xác định nào, mỗi người nấu bếp biến hóa những nguyên liệu tùy theo sở thích của họ, từ đó tạo ra những hương vị đặc trưng phong phú ở các vùng miền khác nhau trên đất nước Thái Lan.

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không có hành trình bay đến Thái, trong đó Air – Asia được coi là hãng hàng không giá rẻ uy tín nhất. Với đội ngũ nhân viên, tiếp viên chuyên nghiệp, Air – Asia mang đến cho quý khách những chuyến bay siêu tiết kiệm, siêu an toàn và siêu tiện lợi. Nhanh tay đặt vé càng sớm, giá vé càng giảm.

Đánh giá bài viết