Những món ăn đắt xắt ra miếng ở Nhật Bản

40

Thưởng thức ẩm thực là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản. Những món ăn đắt xắt ra miếng ở Nhật Bản phải kế đến thịt bò Kobe, nho Ruby Romance… Nhưng chất lượng thì miễn chê. Chỉ cần thử qua bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục. Hãy cùng đồng hành với tấm vé máy bay đi Nhật Bản để khám phá văn hóa ẩm thực đất nước này nhé.

Thịt bò Kobe

Chắc hẳn ai cũng từng nghe tới danh hiệu thịt bò Kobe. Đây là món ăn mà chỉ giới nhà giàu Nhật Bản và những khách du lịch rủng rỉnh túi tiền dám thử qua. Thịt bò Kobe có nguồn gốc từ thành phố Kobe, là loại thịt bò đắt nhất thế giới. Mỗi trang trại chỉ nuôi được tầm 10-15 con bò và phải rất chăm lo. Chúng được massage, nghe nhạc, ăn cỏ non, uống bia… Thịt bò này có giá từ 500 USD đến 3.000 USD/kg. Tuy nhiên, chất lượng của loại thịt này là điều mà ai cũng phải công nhận. Phần thịt và mỡ phân bổ rất đều, ăn không bị ngấy.Thịt bò Kobe cũng có nhiều loại từ A1 đến A5 và mức giá chênh lệch khá nhiều.

Gỏi cá nóc

Cá nóc hay còn gọi là Fugu được giới sành ăn Nhật Bản vô cùng yêu thích. Vì thế nếu có điều kiện hãy thử tìm ăn món này chắc chắn sẽ khiến bạn “nghiện” luôn cũng nên.

Món cá nóc này có thể gây chết người bởi phần nọc độc nên đòi hỏi người chế biến phải có sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm. Cá nóc làm gỏi là ngon nhất trong đó một phần nọc độc vẫn được giữ lại nên khi ăn tê tê chút đầu lưỡi rất kích thích.

Ở Nhật Bản, thành phố Shimonoseki thuộc tỉnh Yamaguchi nổi tiếng nhiều cá nóc nhất. Vì thế những ai muốn thưởng thức món gỏi cá nóc đều tìm đến địa danh này. Giá của nó khoảng 100 đô la cho một khẩu phần ăn.

Nấm Matsutake

Vua các loại nấm chính là nấm Matsutake. Nói đến đây cũng đủ hiểu nấm này quý hiếm và đắt đỏ đến mức nào. Nấm matsutake chỉ có thể thu hoạch được vào mùa thu, khi chế biến có hương vị thơm ngon đặc trưng. Loại nấm này có giá chừng 2.000 USD/kg.

Nấm Matsutake được chế biến thành nhiều kiểu khác nhau và đều hấp dẫn như nấm nướng, làm sashimi, ăn kèm với lươn…

Dưa vuông

Không hề tròn trịa như những loại dưa khác, dưa vuông Nhật Bản gây ấn tượng với ngoại hình đặc biệt và giá thì “cắt cổ”. Loại dưa này lên tới 800 USD/ quả khi đưa bán ra thế giới.

Đảo Shikoku là nơi trồng nhiều dưa vuông nhất. Để tạo được hình dáng này cần có biện pháp riêng. Người nông dân sẽ dùng chiếc khuôn kim loại dài rộng khoảng 18cm để tạo kiểu.

Nho Ruby Romance

Ruby Romance có lẽ là giống nho đắt nhất thế giới khi một chùm tầm 30 quả có giá tới 5400 USD. Dù đắt nhưng nho này vẫn đắt khách vì hương thơm và mùi vị không lẫn vào đâu được. Nho có màu đỏ bắt mắt, kích thước to, ăn bùi và dày cùi. Một chùm nho Ruby Romance có chất lượng phải đáp ứng tiêu chí ngặt nghèo:s mỗi trái phải nặng tối thiểu 30g, mỗi chùm phải nặng ít nhất 700g.

Sushi cá ngừ Toro

Sushi là món ăn được xem như quốc túy của Nhật Bản. Hiếm ai du lịch đất nước này mà bỏ qua việc nếm thử sushi. Và trong đó loại sushi đắt nhất chính là sushi cá ngừ Toro.

Toro là loại cá ngừ vây xanh, có giá kỷ lục năm 2012 là 735.000 USD  cho một con cá nặng 239 kg. Mùi vị sushi cá ngừ Toro thì khỏi phải bàn cãi. Khi ăn, phần cá ngừ được chế biến cẩn thận giòn tan trong miệng, như thấy được cả hương vị của đại dương. Những nhà hàng cao cấp ở Nhật Bản hầu như đều có món này.

Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Phòng vé Air Asia tới Nhật Bản thưởng thức những món ăn ngon này cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ?!!

 

Những món ăn đắt xắt ra miếng ở Nhật Bản
4.71 (94.29%) 7 votes