Những món ăn nên thưởng thức vào mùa đông Hàn Quốc

797

Mùa đông không phải là mùa đẹp nhất tại Hàn Quốc. Với cái lạnh cắt da cắt thịt kèm theo tuyết rơi, mùa đông Hàn Quốc mang đến cho người ta không ít sự bất tiện. Tuy vậy, đây vẫn là mùa của lãng mạn và đặc biệt là mùa của những món ẩm thực độc đáo lên ngôi.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc đúng đợt đông lạnh về, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn nóng hổi, ngon lành, mang đến cảm giác ấm áp trong những ngày đông lạnh giá.

Những món ăn nên thưởng thức vào mùa đông Hàn Quốc

1. Đậu phụ hầm

Đậu phụ là nguyên liệu nấu ăn không quá xa lạ đối với người dân các nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,… Ở Hàn Quốc, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ đậu phụ, trong đó phải kể đến đậu phụ hầm hải sản. Đây là món ăn được người dân Hàn Quốc ưa chuộng mỗi khi tiết trời vào đông.

Một nồi đậu phụ hầm gồm có đậu phụ, trứng, hạt tiêu, hành tây, nấm, bí xanh,…. hòa quyện tạo nên hương vị đặc biệt khó quên. Khi thưởng thức món ăn này, bạn hãy nhớ ăn khi còn nóng và kèm một ít Kim Chi cay nồng nhé.

Món đậu phụ hầm

2. Món canh Sutubu

Mùa đông Hàn Quốc thông thường nhiệt độ xuống rất thấp, chính vì vậy mà người dân có xu hướng ưa thích các món ăn cay hoặc các món canh nóng hổi hơn. Món canh phổ biến nhất ở Hàn khi thời tiết trở lạnh phải kể đến Sutubu.

Nguyên liệu chính của món Sutubu là thịt heo hoặc hải sản, nấu cùng đậu hũ và kim chi cải thảo. Do nấu với kim chi nên món ăn này có vị cay nồng đặc trưng, rất dễ làm ấm người khi ăn.

3. Kim chi

Kim chi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này được sử dụng trong hầu hết các bữa ăn của người Hàn và đặc biệt được yêu thích trong những ngày đông lạnh giá.

Lễ hội kim chi truyền thống Hàn Quốc được tổ chức vào dịp cuối mỗi năm cũng là khoảng thời gian xứ sở này bước vào giai đoạn giá rét nhất. Trong dịp này, người Hàn sẽ dành cả ngày để làm kim chi cùng gia đình, người thân. Số kim chi này sẽ được lưu trữ trong suốt mùa đông.

Kim chi Hàn Quốc có hơn 100 loại nhưng kim chi geotjeori là được ưa chuộng hơn cả. Đây là loại kim chi tươi, có thể thưởng thức được sau một thời gian ngắn kể từ khi làm.

Kim Chi

4. Ddoek Mandu Kuk

Ddoek mandu kuk là một loại canh thường được thưởng thức vào dịp cuối năm và năm mới. Nguyên liệu chính gồm bánh Ddeok và Mandu, nấu kèm với hành tây, trứng, hạt tiêu và rong biển.

Quan niệm của người Hàn Quốc là nếu ăn 1 bát canh Ddoek mandu kuk thì sẽ được thêm một tuổi.

5. Seolleongtang

Seolleongtang là món canh xương bò hầm được dùng chủ yếu với cơm và kim chi tươi geotjeori.

maxresdefault

Món ăn này rất được ưa chuộng vào mùa đông.

6. Jjim dalk

Jjim dalk

Jjim dalk được chế biến khá cầu kỳ bằng cách hầm thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, hành tây xanh, mỳ trộn và một số loại gia vị đặc biệt khác với nhau. Do được hầm khá kỹ mà các nguyên liệu hòa quyện vào nhau cho ra hương vị vô cùng đậm đà, làm hài lòng bất cứ ai từng có dịp thưởng thức qua.

7. Hotteok

Hotteok là món ăn đường phố khó lòng bỏ lỡ khi đông về khắp mọi nẻo xứ Hàn. Loại bánh này được làm từ hỗn hợp đường nâu, mật ong, quế và đậu phộng giã nhỏ.

Ngoài ra, đến với Hàn Quốc, bạn còn được thưởng thức nhiều hơn nữa những món ăn thú vị, hấp dẫn. Nhanh tay đặt vé tại Đại lý Air Asia để nhận được giá vé ưu đãi, tiết kiệm chi phí hành trình.

 

 

 

Đánh giá bài viết