Những điều dễ lầm tưởng khi đến Thái

1490

Du lịch Thái hiện nay khá phổ biến đối với du khách Việt cũng như du khách quốc tế. Tuy phổ biến là vậy nhưng với khách du lịch lần đầu đến Thái, vẫn không tránh khỏi một số lầm tưởng về quốc gia này. Hãy cùng Đại lý Air Asia đi tìm hiểu những điều đó ngay sau đây:

1. Mọi người ăn bằng đũa: Nhiều người nghĩ rằng do Thái Lan là một nước châu Á nên ai cũng dùng đũa. Thực tế, người dân chủ yếu dùng thìa và nĩa, còn đũa thường chỉ được dùng trong các nhà hàng Trung Quốc và Nhật Bản.

Người Thái ăn chủ yếu bằng thìa và nĩa. Ảnh: Getty

2. Các nhà sư sống kham khổ: Du khách thường mặc định rằng, các nhà sư Thái Lan là những người đàn ông trầm lặng mặc áo vàng, đi khất thực và sống một cuộc sống khổ hạnh. Thực tế, người ta vẫn bắt gặp một số nhà sư đi sắm đồ điện tử, chụp ảnh bằng iPad hay những chiếc máy ảnh sành điệu, dùng iPhone, hút thuốc lá. Nhiều chàng thanh niên cũng thường lên chùa tu trong vài tuần.

3. Voi được chăm chút: Voi là động vật biểu tượng của Thái Lan, nhưng không hẳn được chăm sóc tử tế. Một trong những lý do là nhu cầu của ngành du lịch. Du khách nào đến Thái Lan cũng phải cố gắng cưỡi voi một lần. Điều này dẫn đến việc buôn bán trái phép và ngược đãi voi. Những chú voi phải phục vụ du khách đến mệt lử, bị đánh đập và xiềng xích từ khi còn nhỏ.

4. Món mì Pad Thái là món ăn tiêu biểu của Thái Lan: Người Mỹ khi nghĩ đến ẩm thực Thái Lan thường nhắc đến mì Pad Thái đầu tiên, do món này luôn xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Thái tại Mỹ. Tuy nhiên đây không phải món được ưa thích nhất ở Thái Lan giữa bạt ngàn các món ăn hấp dẫn, mà chỉ phổ biến trong các khu du lịch.

Pad Thái phổ biến với khách du lịch. Ảnh: Bigoven.

5. Mọi người đều nói tiếng Anh: Giới nhà giàu ở Thái Lan thường được giáo dục bằng tiếng Anh. Những người thường xuyên giao tiếp với khách du lịch cũng nói một chút tiếng Anh. Nhưng trên thực tế, Thái Lan là nước có trình độ tiếng Anh khá thấp. Chỉ có một số sinh viên học tiếng Anh tại các trường công và học từ giáo viên là người Thái. Đất nước này bị chỉ trích vì thiếu nguồn giáo viên tiếng Anh trầm trọng.

6. Đồ Thái là phải cay mới đúng chính gốc: Các món súp tom yum và som tum thường rất cay. Tuy nhiên, nhiều món khác như trứng omelet, gà nấu tỏi, mì thịt, cơm rang và nhiều món phổ biến khác không hề cay.

7. Mọi thứ đều rẻ: Bạn có thể mua được những món ăn đường phố với giá chưa đến 2 USD kèm một ly bia Chang. Tuy nhiên, Thái Lan đánh thuế đáng kể vào những mặt hàng nhập khẩu. Đồ điện tử và xe hơi đều có giá khá cao. Các nhà hàng, quán bar hay các khu mua sắm hàng hiệu đều không phải là rẻ. Đặc biệt, những trường quốc tế tư thục có giá đắt đỏ. Học phí tại những trường quốc tế tốt ở Bangkok có thể lên tới 8.000 USD/kỳ.

camthai24_1401950589

8. Vùng đất của những nụ cười: Thái Lan nổi tiếng là đất nước có những người dân thân thiện và tốt bụng, là vùng đất an toàn cho khách du lịch. Nhưng phía sau đó là những sự thật không hề dễ chịu.

Nhanh tay đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ bằng cách liên hệ số điện thoại phòng vé Air Asia: Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999 để được hỗ trợ, tư vấn đặt vé dễ dàng nhất.

Những điều dễ lầm tưởng khi đến Thái
Đánh giá bài viết