Kinh nghiệm du lịch Malaysia cần biết

699

Việc tìm kiếm thông tin địa điểm đến cũng như lên list những điều cần chú ý là việc làm không bao giờ thừa trước mỗi chuyến đi. Điều đó giúp cho bạn chủ động hơn, hiểu rõ tình hình hơn và du lịch được thuận lợi hơn.

Đến Malaysia cũng vậy, ngoài tìm hiểu thông tin về những địa danh nổi tiếng nhất định phải ghé qua, những món ăn ngon phải thưởng thức hay khoảng thời gian diễn ra những lễ hội văn hóa đặc sắc, bạn cũng nên tham khảo một vài kinh nghiệm du lịch Malaysia cần biết, để sẵn sàng khám phá đất nước thú vị và muôn màu sắc này.

Di chuyển bằng xe taxi

malaysia-1

Nếu đặt vé máy bay đi Malaysia du lịch, bạn có thể lựa chọn di chuyển dưới nhiều hình thức như đi xe bus, tàu điện hay taxi,… Trong đó, taxi là phương tiện giao thông tiện lợi nhất vì có thể bắt dọc đường và dừng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, ở Malay, bạn nên hết sức cảnh giác nếu không muốn gặp phải những chiếc taxi “ma”. Taxi “ma” là những chiếc taxi không có đồng hồ tính giờ, hoặc tài xế quảng cáo đồng hồ tính giờ chuẩn xác nhưng lại cố tình quên không bật, chỉnh sai hay tính giá theo “luật rừng”. Vì vậy, trước khi lên xe, hãy thỏa thuận thật rõ ràng nơi đến cũng như giá tiền với tài xế taxi. Mà tốt hơn hết là nên chọn các phương tiện giao thông công cộng hay đặt taxi qua các trang web tin cây, vừa không bị lừa mà còn tiết kiệm được tiền bạc.

Mặc cả, mặc cả và mặc cả

malaysia-2

Kuala Lumpur là một trong những trung tâm mua sắm ấn tượng nhất khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi nhiều người tìm đến Malaysia để thỏa mãn đam mê shopping vô tận. Tại đây, bạn có thể tìm thấy mọi mặt hàng từ thời trang, phụ kiện, điện tử,… đến hàng bình dân, hàng cao cấp với mức giá hời hấp dẫn. Tuy nhiên, một lưu ý dành cho bạn là hãy mặc cả giá thật thấp sau đó lên dần đến khi thuận mua vừa bán, bởi vì hầu hết các mặt hàng ở Malaysia đều được niêm yết mức giá cao hơn rất nhiều lần so với giá trị thực.

Mọi người đều nói tiếng Anh

Người Malaysia có thể sử dụng cùng lúc 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Ấn và Malaysia, trong đó, tiếng Anh và tiếng Hoa là những ngôn ngữ mà người dân nước này có thể giao tiếp tốt nhất với du khách. Nếu bạn thông thạo một trong hai ngôn ngữ này, du lịch Malay có vẻ sẽ là hành trình lý tưởng và dễ dàng đối với bạn.

Văn hóa không “bảo thủ” như nhiều người vẫn nghĩ

Nhiều người khi tìm kiếm thông tin về du lịch Malaysia thường được cảnh báo nên ăn mặc kín đáo khi bước chân ra đường, tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi các bạn vào chùa hoặc ghé thăm một nhà thờ Hồi giáo. Còn ngoài những nơi linh thiêng đó ra, bạn có thể ăn mặc thoải mái mà không sợ bị ai đó phản ứng, miễn là đồ bạn mặc không quá phản cảm.

Ẩm thực đường phố tuyệt vời

malaysia-3

Ẩm thực đường phố Malaysia đa dạng, phong phú, đồng thời là một nét đẹp trong văn hóa của người dân nước này. Nếu đến Malaysia du lịch, nhất định không được bỏ qua ẩm thực đường phố hấp dẫn và đầy sức hút nhé.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé giá rẻ của Air Asia để đến Malaysia trải nghiệm du lịch ngay hôm nay.

Kinh nghiệm du lịch Malaysia cần biết
5 (100%) 1 vote