Khám phá những cánh đồng lúa ảo diệu ở Nhật Bản

785

Nhật Bản là một trong số những quốc gia có nhiều sáng tạo bất ngờ nhất. Đặt vé máy bay đi Nhật Bản có lẽ sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị đối với nhiều người. Đến đây, ngoài tận hưởng phong cảnh lãng mạn, đẹp như tranh vẽ của hoa anh đào, lá phong,… bạn còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa xanh ngút ngàn vô cùng ảo diệu. Sự ảo diệu đó là gì, hãy cùng Đại lý Air Asia đi khám phá ngay sau đây nhé.

Khám phá những cánh đồng lúa ảo diệu ở Nhật bản

Cư dân làng Inakadate ở Aomori, phía bắc đảo Honshu Nhật Bản sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa. Nơi đây có những cánh đồng lúa xanh ngút ngàn và để tạo nên sự khác biệt, người dân nơi đây đã biến những cánh đồng lúa xanh một màu thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Những tác phẩm nghệ thuật này được gọi bằng cái tên Nghệ thuật Tanbo. Để có được những kiệt tác ấn tượng này, người dân phải kỳ công tạo mẫu, trồng đan xen và cắt tỉa sao cho thành hình trên một quy mô lớn.

Những cánh đồng lúa ảo diệu ở Nhật Bản

Hình ảnh trên các thửa ruộng sống động và cuốn hút, hầu hết đều là những hình ảnh gần gũi với con người. Đó có thể là một nhân vật trong truyền thuyết, một minh tinh nổi tiếng hay một nhân vật được yêu thích nào đó trong truyện tranh,… Để chiêm ngưỡng toàn cảnh các tác phẩm này, hãy leo lên đài quan sát của tòa thị chính ngay gần đó.

Đến với nơi đây, bạn còn được tận hưởng hương lúa trong lành, mát mẻ và bầu không khí bình yên, tự tại.

cánh đồng lúa ảo diệu ở Nhật Bản

Hàng năm, ngôi làng Aomori đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng lúa ảo diệu này. Ngoài lợi ích kinh tế đến từ khách du lịch, người dân nơi đây vẫn tiến hành thu hoạch các sản phẩm mình gieo trồng và cho ra đời các tác phẩm mới ấn tượng hơn, đẹp hơn.

Đánh giá bài viết