Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực hấp dẫn và nổi tiếng nhất thế giới. Đặt vé máy bay đi Nhật Bản, thay vì thưởng thức Sushi, Sukiyaki, hay Sashimi,… đã quá quen thuộc, bạn có thể đến Fukushima để thưởng thức món mì Ramen đặc biệt và vô cùng cuốn hút ở đây.

Khám phá món mỳ Ramen đặc biệt ở Fukushima

Kitakata là một thành phố thuộc tỉnh Fukushima của Nhật Bản. Du khách đến nơi này không chỉ bị hút hồn bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn ấn tượng với món mì Ramen được gọi quen bằng cái tên thành phố – mì Kitakata Ramen.

gr26_11

Ramen vốn dĩ rất được yêu thích ở xứ sở hoa anh đào. Du khách đến đây du lịch có thể bắt gặp nhiều quán mì ramen ở trên đường hay bất kỳ nơi nào, và hương vị mỗi nơi lại khác, đem đến cho người ta cảm giác háo hức không tả.

Mì Ramen đặc biệt nổi tiếng ở Fukushima, nhất là ở Kitakata. Kitakata Ramen có thể dễ dàng lấy lòng thực khách dù là khó tính nhất bởi hương vị nước súp hầm từ xương heo đậm đà, vị ngọt thanh và được nêm nếm gia vị rất khéo. Một trong những gia vị không thể thiếu làm nên độ hấp dẫn của món mì này chính là nước tương Shoyu.

Nhìn một tô mì Kitakata Ramen có vẻ đơn giản, có lẽ bạn sẽ chẳng thể nào tưởng tượng ra công đoạn chế biến chúng lại cầu kỳ đến mức nào.

15842544506_c1a4247a1b_c

Nói về sợi mì Ramen của Nhật Bản thì chỉ có hai từ: phong phú. Sợi mì có thể to, có thể nhỏ, thẳng hoặc xoăn, tròn hay vuông đều phụ thuộc vào đặc trưng từng vùng miền. Tuy nhiên, về cơ bản, chúng đều được tạo thành từ bột lúa mì, nước, muối và một ít nước tro tàu. Sợi mì Ramen Kitakata cũng vậy, có dạng dẹt, hơi xoăn và dai. Thứ làm cho món ăn này trở nên đặc biệt hơn cả chính là phần nước dùng. Nước dùng Ramen Kitakata là sự hòa quyện của 2 loại hương vị: dashi và tare. Nguyên liệu để nấu dashi khá phong phú như xương heo, xương gà, xương bò, tảo bẹ, hải sản,… nhưng lại đòi hỏi người nấu phải khéo léo chọn lựa kết hợp với các nguyên liệu khác sao cho phù hợp với gia vị tare. Còn tare là những gia vị được cho vào nước dùng dashi để tạo thêm vị đậm đà.

Một tô mì trọn vẹn phải có cả thịt heo, măng khô, thêm ít cơm trắng để ăn với phần nước dùng còn lại. Tùy vào khẩu vị từng người mà bạn có thể gọi thêm món ăn kèm cho thêm phần hấp dẫn.

Ramen-3

Văn hóa ăn mì của người Nhật là luôn tạo ra những âm thanh xì xụp. Điều đó chứng tỏ món ăn ngon và người ăn cảm thấy hài lòng, thỏa mãn. Vào những ngày mùa đông, Kitakata ngập tràn tuyết trắng. Chui vào một quán mì đâu đó trong thành phố và thưởng thức 1 tô Ramen trứ danh nơi này chắc chắn sẽ khiến cho hành trình của bạn thú vị và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Liên hệ đặt vé tại Đại lý Air Asia ngay hôm nay để có vé giá rẻ nhất đến Nhật thưởng thức không chỉ một món mì ngon mà còn nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Gọi điện Chat Zalo