Khám phá loài chuột khổng lồ nổi tiếng là hoa hậu thân thiện

410

Chuột lang nước hay còn có tên gọi khác là capybara được đánh giá là loài động vật thân thiện bậc nhất. Chúng có vẻ ngoài dễ thương nên được nhieuf người nuôi làm thú cưng.

Có nhiều loài chuột khiến cho mọi người phải sợ hãi vì tính phá hoại của chúng. Thế nhưng con chuột khổng lồ này lại được không ít người lựa chọn làm thú cưng. Nó nổi tiếng vì hiền lành và được xem như là hoa hậu thân thiện ở trong thế giới động vật. Săn vé máy bay từ úc về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Có nhiều loài chuột khiến cho mọi người phải sợ hãi vì tính phá hoạt của chúng. Tuy nhiên thì con chuột khổng lồ này lại được không ít người lựa chọn làm thú cưng. Nó nổi tiếng vì hiền lành và dược coi là hoa hậu thân thiện trong giới động vật. 

Chuột lang nước là loài vật sống chủ yếu tại Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil. Một con chuột lang nước trưởng thành có thể nặng đến 68 kg. Chúng thường có xu hướng sống thành nhóm lên đến hàng chục con. Loài thành chủ yếu là ăn cỏ nên không gây hại như các giống chuột khác. 

Đúng với tên gọi của nó, chuột lang nước đặc biệt thích nước. Thậm chí, chúng còn giao phối ngay khi ở dưới nước. Chuột lang nước có thể lặn và ở dưới nước tối đa 5 phút.

Theo National Geographic, chúng là những “vận động viên bơi lội xuất sắc”. Bàn chân của chúng có màng giúp cho chuột lang nước có thể dễ dàng di chuyển ở trong nước. Với lối sống bán thủy sinh cũng sẽ giúp cho chúng có thể dễ dàng thoát khỏi những lần bị mèo hoang, đại bàng hay là rắn anacondas truy đuổi. Săn vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Khi ở trên cạn, loài này cũng sở hữu tốc độ đáng nể. Nó có thể tăng tốc tới 35 km/h – ngang loài ngựa.

Bạn có thể đã từng nhìn thấy hình ảnh con chim đứng trên thân chuột lang nước hay là con khỉ ngồi trên lưng nó. Đó cũng là lý do mà loài này được mệnh danh là cái ghế biết đi. Vì bản tính thân thiện, nó gần như không bao giờ từ chuối các con vật khác cưỡi lên mình. 

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Chuột lang nước cũng được nuôi làm thú cưng. Ở Nhật Bản, một vườn thú tên Izu Shaboten còn cho chúng tắm nước nóng để thu hút khách.

Rate this post