Khám phá hương vị ẩm thực Kyoto tuyệt vời

361

Kyoto, cố đô với những nét văn hóa truyền thống là địa điểm hấp dẫn du khách đặt vé máy bay đi Nhật Bản. Đến Kyoto, bạn không chỉ được khám phá nhiều kiến trúc cổ độc đáo mà còn được thưởng thức hương vị ẩm thực truyền thống có từ hàng trăm năm, rất tinh tế và cuốn hút.

Khám phá hương vị ẩm thực Kyoto tuyệt vời

1. Ramen kiểu Kyoto

Ramen kiểu Kyoto xuất hiện từ năm 1981 tại thành phố cố đô này và hiện nay đã trở thành một thương hiệu khá phổ biến, có hẳn chuỗi nhà hàng ở khắp nước Nhật.

1. Ramen kiểu Kyoto: Tenkaippin (người địa phương gọi là Ten'ichi) là chuỗi nhà hàng ramen có ở khắp Nhật Bản. Được thành lập tại Kyoto năm 1981, thương hiệu này nổi tiếng với loại ramen kotteri sợi dày và mùi vị đậm đà do được nấu từ xương gà hầm trong 14 tiếng đồng hồ. Nước dùng ramen đục, được tô điểm bởi những lát thịt heo, măng và hành lá. Thực khách có thể thêm vừng, tương ớt hoặc dầu mè cay.

Món ăn này đặc biệt hấp dẫn bởi mùi vị đậm đà của nước xương gà hầm 14 tiếng và sợi mì ramen kotteri dày, dai. Bên cạnh thành phần chính là mì và nước dùng, còn có những lát thịt heo, măng và hành lá bắt mắt. Khi thưởng thức, thực khách có thể chế thêm vừng, tương ớt hay dầu mè cay cho hợp khẩu vị.

2. Đậu phụ

Đậu phụ Kyoto được làm thủ công với nguồn nước sạch nổi tiếng ở thành phố này nên có hương vị vô cùng thơm ngon. Người dân Kyoto hiện nay làm đậu phụ bằng máy, tuy nhiên, vẫn có những cửa hàng làm đậu phụ thủ công với công thức truyền thống, tiêu biểu là Toyoukeya. Đến đây, bạn được thưởng thức nhiều món ngon được chế biến với nguyên liệu chính là đậu phụ. Ngoài ra, món đậu phụ bơ ở đây rất hấp dẫn các thực khách Tây.

3. Chirimen Sansho

4. Chirimen Sansho: Thoạt nhìn, đồ gia vị này trông giống như hành khô hoặc dưa muối cho tới khi bạn phát hiện ra những cặp mắt bé xíu. Kyoto nổi tiếng với các món cá. Những loại cá nhỏ này được trộn với hạt tiêu sansho rồi ăn với cơm. Những người bán hàng ở chợ Nishiki thường cho cá vào những chiếc bát nhỏ để khách hàng nếm thử. Ảnh: Travel&Leisure.

Thứ đồ ăn này thoạt nhìn sẽ khiến không ít người lầm tưởng với hành khô hoặc dưa muối. Trên thực tế, đây là một loại cá nhỏ được trộn với tiêu sansho sau đó dùng ăn với cơm.

Nếu bạn đến chọ Nishiki chọn mua Chirimen Sansho, bạn sẽ thấy những người bán hàng ở đây thường cho cá vào những chiếc bát nhỏ để khách hàng nếm thử.

4. Nama-fu

Nguyên liệu chính của món ăn này là bột mì trộn lẫn bột gạo, nặn hình lá phong hay hoa anh đào và dùng trang trí trong bữa ăn. Món ăn này thực chất không có vị gì nhưng khi ăn kèm rau và các loại gia vị khác thì rất ngon.

5. Nama-fu: Cũng giống như đậu phụ, làm nama-fu cần rất nhiều nước sạch. Món ăn này thường có hình lá phong và hoa anh đào, thường được dùng trang trí trong bữa ăn. Món này được làm từ bột mì trộn lẫn bột gạo, dai và hầu như không có vị, nhưng khi kết hợp với các loại rau và gia vị khác thì rất ngon. Các thực khách ăn chay có thể ăn nama-fu vừng đen thay vì thịt gà hay thịt heo. Ảnh: starchefs.

5. Dưa muối Tsukemono

Dưa muối được làm từ củ cải trắng, củ đậu, cải thảo cùng cám gạo lên men, có mùi vị đặc trưng. Tuy không có hình thức bắt mắt nhưng món dưa này đặc biệt ngon miệng.

6. Yatsuhashi

9. Yatsuhashi: Các cửa hàng ở Kyoto bán hầu hết các loại bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản, nhưng yatsuhashi vẫn là một trong những món nổi tiếng nhất. Bánh có hình tam giác tượng trưng cho koto, loại đàn hạc truyền thống ở Nhật Bản. Món bánh bột gạo mỏng này được cuốn mỏng, sau đó bọc đậu đỏ và nướng lên. Bánh có hương vị quế, vừng đen hay trà xanh. Hiệu Izutsu Yatsuhashi Honkan ở Gion được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: wordpress.

Món bánh truyền thống này được làm từ bột gạo mỏng, bọc đậu đỏ sau đó nướng lên. Bánh hình tam giác tượng trưng cho cây đàn hạc truyền thống của Nhật Bản – đàn Koto. Du khách có thể lựa chọn bánh vị quế, vị vừng đen hay vị trà xanh tùy sở thích.

Liên hệ Đại lý Air Asia để đặt vé đi Nhật, khám phá ẩm thực tuyệt vời vùng Kyoto ngay từ hôm nay.

 

Đánh giá bài viết