Hầm giao thông độc đáo ở Kuala Lumpur

499

Thành phố Kuala Lumpur được biết đến là một thành phố với những kiểu kiến trúc độc đáo và ẩn chứa nhiều điều thú vị, đến thăm thành phố này chắc hẳn là một chuyến du lịch mà bạn đang vô cùng mong chờ. Hãy liên hệ ngay tới Đại lý Air Asia để tìm hiểu những nét độc đáo của thành phố này, đồng thời tham khảo thêm những thông tin mới về vé máy bay đi Malaysia.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Hầm giao thông độc đáo ở Kuala Lumpur

Hầm giao thông độc đáo ở Kuala Lumpur

Được biết đến là một thành phố với những cảnh đẹp thiên nhiên đến mê người, thành phố Kuala Lumpur  là một điểm du lịch hấp dẫn và thú vị mà rất nhiều du khách mong chờ một lần đến thăm. Kuala Lumpur cũng là một nơi lý tưởng dành cho những khách mê mua sắm và ham thích khám phá mọi phong vị ẩm thực đặc sắc cuẩ đất nước Malaysia cũng như sự đa dạng của khẩu vị mọi nơi trên thế giới, hay khám phá sự đa dạng của các nền văn hóa  và sự tráng lệ của một đô thị hiện đại. Bên cạnh đó, Kuala Lumpur còn khiến du khách thích thú với những công trình kiến trúc nơi đây, và chắc chắn một lần đến thăm thành phố, du khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng với một đường hầm giao thông thoát lũ đầy thú vị của thành phố này.

Hầm giao thông độc đáo ở Kuala Lumpur

Hệ thống đường hầm giao thông và điều tiết lũ (SMART) là công trình đầu tiên thuộc thể loại này trên thế giới, với sự kết hợp “hai trong một” – hầm ngầm thoát nước và đường hầm xa lộ, tạo thêm một tuyến đường ra vào cửa ngõ phía nam Kuala Lumpur. Sau trận mưa lớn và dài, với lượng mưa hàng trăm mm/ngày xảy ra vào năm 2004, cả Thủ đô Kuala Lumpur từng lâm vào tình trạng ngập lụt nặng, giao thông đình trệ, thiệt hại lớn, trước tình hình này, chính quyền thành phố Kuala Lampur đã cho phép Tập đoàn Gamuda cùng Công ty MMC thực hiện dự án theo hình thức BOT, với tổng vốn khoảng 700 triệu USD.

Hầm giao thông độc đáo ở Kuala Lumpur

Với hệ thống công nghệ và kỹ thuật hiện đại, mọi thông tin liên lạc bằng di động và sóng radio đảm bảo tốt trong SMART. Hệ thống SMART hoạt động theo nguyên tắc ba chế độ dựa vào lưu lượng nước và trạng thái hoạt động của đường hầm xa lộ. SMART còn có những tính năng an toàn mà một đường hầm thông thông thường như: cổng kiểm soát nước lũ tự động; lối thoát hiểm; hệ thống thông khí.

 

Đánh giá bài viết