Giành học bổng du học Úc đơn giản

673

Hiện nay, việc du học để nâng cao kiến thức đã trở nên khá phổ biến. Trong đó, du học Úc được phần đông các bạn trẻ lựa chọn bởi đây là một trong số những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới. Dẫu vậy, chi phí du học vẫn là vấn đề khá đau đầu đối với các bạn học sinh – sinh viên và phụ huynh. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian săn học bổng một phần hoặc toàn phần. Khang Vượng Booking chia sẻ bạn 2 bí quyết đơn giản giành học bổng du học Úc, để bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế khi theo học ở xứ sở Kangaroo xinh đẹp này.

Học tốt Anh văn là chìa khóa để bạn giành học bổng du học Úc.

Khả năng Anh ngữ của bạn giúp những người xét cấp học bổng được thuyết phục rằng bạn có khả năng hoàn thành chương trình học với kết quả tốt. Hãy trang bị những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống bằng việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội và tình nguyện.

học tiếng anh

Tất cả những chương trình học bổng đều coi trọng những hoạt động bên ngoài trường lớp vì điều đó cho thấy bạn thực sự là người có khả năng đóng góp và mong muốn đóng góp công sức cho sự phát triển cộng đồng. Điều này cũng giúp bạn hoạt bát, năng nổ, học được những điều hay, đặc biệt là được tiếp xúc với nhiều người và mở rộng mối quan hệ.

Dành nhiều thời gian chuẩn bị

Bạn nên dành khoảng một hoặc 2 năm để chuẩn bị những bước trên thật cẩn thận. Một số học bổng yêu cầu phải có thư mời nhập học của trường. Khi nhận được thư chấp nhận của trường, bạn sẽ viết thư xin học bổng. Trong thư, bạn trình bày về những tố chất và điểm mạnh của bản thân và vì sao bạn xứng đáng với học bổng này. Sau đó, bạn nên nhờ thầy cô, bạn bè cho ý kiến để đảm bảo thư đủ ấn tượng và thuyết phục được hội đồng tuyển sinh. Bạn nên dành nhiều thời gian cho bước quan trọng này để tìm kiếm thêm thông tin về khóa học và những mong muốn của nhà trường đối với học sinh tương lai.

Du học Úc

Bạn hãy là một người cầu toàn và khắt khe như chính bạn là người xét cấp học bổng. Hãy chú ý đến những lỗi chính tả và ngữ pháp dù là nhỏ nhất. Bước cuối cùng là vòng phỏng vấn. Khi đã được mời phỏng vấn, hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ hơn thông tin về trường, xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp tương lai. Bạn cần trả lời hội đồng tuyển chọn thật cụ thể, không nên đại khái vì rất nhiều ứng viên khác cũng xin học bổng nên mức độ cạnh tranh cao. Hãy chứng minh với hội đồng rằng mình thật sự xứng đáng với suất học bổng này với một phong thái thoải mái và tự tin.

Liên hệ ngay với Khang Vuong Booking – Đại lý chính thức của Air – Asia tại Việt Nam khi bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Đánh giá bài viết