Độc đáo chùa Trắng ở Thái Lan

2158

Thái Lan không chỉ nổi tiếng với những ngôi chùa Vàng được thiết kế tinh sảo mà còn được biết đến với ngôi chùa màu trắng ở miền Bắc đất nước. Đặt vé máy bay đi Thái Lan bạn hãy nhớ ghé thăm ngôi chùa độc đáo này!

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Độc đáo chùa Trắng ở Thái Lan

Độc đáo chùa Trắng ở Thái Lan

Wat Rong Khun hay còn gọi là “chùa Trắng” là  biểu tượng văn hóa của quốc gia.  Du khách sẽ bị bất ngờ bởi lối kiến trúc có một không hai của ngôi chùa.

Đây là một trong những công trình kiến trúc không chỉ đẹp nhất trên đất Thái mà còn trên cả thế giới. Được bắt đầu xây dựng vào năm 1997 và cho tới giờ vẫn chưa hoàn thiện nhưng nó đã trở thành một điểm tham quan nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào đến Thái Lan cũng không bỏ qua.

Độc đáo chùa Trắng ở Thái Lan

Không giống như những ngôi chùa truyền thống mang màu vàng đặc trưng ở Thái Lan, chùa Wat Rong Khun lại sơn phủ hoàn toàn bằng một màu trắng như tuyết. Sự độc đáo về màu sắc và các đường nét thể hiện khiến nó nhanh chóng trở thành một biểu tượng quốc gia và một điểm hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Ý tưởng ngôi chùa màu trắng là để tôn vinh cho trí huệ thuần khiết của Đức Phật, nhưng chùa nổi tiếng không chỉ vì màu trắng lạ mà vì kiến trúc tinh xảo đẹp đẽ. Được xây dựng bằng vôi vữa trắng, sơn trắng, hoạ sĩ tài hoa Chaloemchai Khositphiphat sử dụng thêm những tấm kính cắt nhỏ khảm vào làm những đường nét chạm trổ càng thêm lấp lánh. Ảnh hưởng, bổ sung ít nhiều những câu chuyện thần thoại của Ấn giáo, kiến trúc của Wat Rong Khun lại thêm chút huyền hoặc, bí ẩn… nên càng lôi cuốn.

Độc đáo chùa Trắng ở Thái Lan

Nằm trong khu vườn cỏ xanh mượt bên mặt hồ lung linh với đàn cá bơi lượn, là tòa nhà chính được sơn toàn bộ màu trắng – màu tượng trưng cho sự trong sạch của tâm hồn và được bao phủ bởi những lớp kính ghép, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Trong chùa Wat Rong Khun có ngôi chùa nhỏ trắng như tuyết tượng trưng cho bầu trời.

Để đến được ngôi chùa này du khách phải đi qua một cây cầu bên dưới là một địa ngục thu nhỏ với vô số bàn tay và khuôn mặt gớm ghiếc của những kẻ tội lỗi giơ lên như cố gắng níu kéo thứ gì đó. Bên trong là những bức tranh tường kể chuyện nhà Phật, đặc biệt là những pho tượng Phật thiền định bình yên trong bóng bồ đề hay dưới sự che chở của thần rắn Naga đặc trưng Thái Lan. Bao quanh ngôi chùa chính là một công viên có hồ cá và những tác phẩm điêu khắc màu trắng được thiết kế bởi chính Chalermchai. Mỗi bức tượng là một sinh vật huyền thoại có ý nghĩa nhất định.

Độc đáo chùa Trắng ở Thái Lan

Tuy nhiên, không phải mọi công trình kiến trúc ở chùa Wat Rong Khun đều màu trắng cả mà trong khuôn viên của Chùa Trắng cũng có một ngôi tòa nhà màu vàng rất đẹp khiến ban đầu du khách có thể nhầm lẫn nó với những ngôi chùa khác. Nhưng trên thực tế, tòa nhà lộng lẫy màu vàng này lại chính là một… nhà vệ sinh công cộng.

Liên hệ với Đại lý Air Asia ngay khi bạn có nhu cầu đến Thái!

Rate this post