Điểm danh những món ăn “đầy thử thách” ở Thái Lan

2019

Nếu nhắc đến các món ăn kỳ lạ, khó nuốt, thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản. Xứ sở hoa anh đào là nơi sản sinh rất nhiều món ngon nức tiếng nhưng cũng không ít những món ăn “ghê rợn” như: mì bạch tuộc nhảy múa, lươn sống, ếch sống,… Tuy nhiên, Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất sở hữu những món ăn “đầy thử thách”. Đặt vé máy bay đi Thái Lan, du khách cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ăn khó nuốt có 1 không 2.

Điểm danh những món ăn “đầy thử thách” ở Thái Lan

1. Goong Ten

Goong-Ten

Đây là một trong những món ăn truyền thống của người dân Thái Lan với nguyên liệu chính gồm tép tươi, ớt và rau thơm. Những con tép còn sống nhảy tanh tách trên đĩa, thậm chí khi bạn cho chúng vào miệng, chúng hãy còn nhảy. Cảm giác này thực sự không mấy dễ chịu đối với những người chưa từng thử qua món ăn này, tuy nhiên, một khi đã quen, có thể chính bạn cũng phải thừa nhận món ăn này có sức hút vô cùng đặc biệt.

2. Som Tam Hoy Dong

Món ăn này có bề ngoài khá “kinh khủng” với thứ nước sốt màu đỏ như máu khiến cho không ít thực khách phải chào thua. Tuy vậy, trên thực tế, Som Tam Hoy Dong khá hấp dẫn với salad trộn sò lên men đăc biệt.

3. Lard Leuat Neua

Lard Leuat Neua là một trong những món nhậu đặc sắc của xứ sở chùa Vàng. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm thịt bò thái miếng mỏng, rau húng và tiết bò tươi. Mặc dù là một trong những món ăn rất được ưa chuộng ở Thái Lan, nhưng không phải du khách nào đến đây cũng sẵn sàng để thưởng thức nó.

Larb-Leuat-Neua

4. Goong Chae Nam Pla

Món ăn này khá giống Goong Ten tuy nhiên nguyên liệu được thay thế bằng tôm rưới nước mắm, trộn đều với ớt và rau thơm.

5. Larb Mote Daeng

Nếu không biết thành phần chính của món ăn này, có thể bạn sẽ không ngớt lời khen ngợi vị ngon chua chua, bùi bùi của Lard Mote Daeng. Trên thực tế, món này được làm từ Kiến lửa và Trứng kiến lửa.

6. Gaeng Sataw

Gaeng-Sataw

Gaeng Sataw làm từ đậu thối đặc trưng. Không ít người đã từng nhận xét mùi vị món ăn này chẳng khác gì mùi xì hơi và đó chính là lý do du khách từ chối thưởng thức Gaeng Sataw. Thế nhưng, món ăn này lại đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

7. Yum Kai Yeow Maa

Đây là món ăn ra đời từ sự kết hợp giữa trứng vịt bắc thảo và salad kiểu Thái. Yum Kai Yeow Maa có mùi vị đặc trưng vô cùng “khó ưa” nên cũng được xếp vào một trong những món ăn “đầy thử thách” đối với du khách.

Đến Thái sẵn sàng thưởng thức một trong những món trên nếu bạn là một tín đồ ẩm thực dũng cảm, ưa khám phá những hương vị mới. Để nhận được vé máy bay giá rẻ nhất, vui lòng liên hệ Đại lý Air Asia càng sớm càng tốt.

Rate this post