5184 Lượt xem
Tự check-in với Air Asia
Tự check-in với Air Asia

Không giống các hãng hàng không khác, Air Asia thu mức phí check-in đối với mỗi hành khách trên các chuyến bay nội địa (Malaysia) là 10 RM, không áp dụng phí với chuyến bay quốc tế. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và chi phí, hãy tham khảo cách làm thủ tục check-in Air Asia miễn phí và tiết kiệm ngay sau đây nếu bạn chuẩn bị có hành trình bay với Air Asia.

Check-in nội địa Malaysia mất phí tại quầy dịch vụ Air Asia

Phí check-in tại quầy Malaysia là phí dịch vụ áp dụng cho hành khách tiến hành check-in tại quầy check-in ở sân bay đối với chuyến bay nội địa lãnh thổ Malaysia. Phí là 10 RM dựa trên tính toán thuê địa điểm nhân lực cần thiết để hoạt động mỗi ngày tại quầy check-in.

Check-in miễn phí tại quầy áp dụng cho hành khách hạn chế khả năng di chuyển, hành khách đặc biệt và hành khác check-in lại do đổi thời gian/đổi lịch chuyến bay.

Vì thế, để tránh mất phí và xếp hàng dài tại sân bay, chúng tôi khuyến khích hành khách sử dụng dịch vụ tự check-in dễ dàng của AirAsia thông qua hình thức trực tuyến, qua di động hoặc tại kiosk. Hành khách đã tự check-in không phải chịu phí ký gửi hành lý ở quầy.

Làm thủ tục check-in tại quầy Air Asia
Làm thủ tục check-in tại quầy Air Asia

Để tự check-in, hãy chuẩn bị sẵn mã tham chiếu đặt vé của bạn (mã tham chiếu đặt vé gồm 6 chữ số được gửi theo tờ hành trình của bạn).

Các hình thức tự check-in Air Asia

Check-in trực tuyến qua trang web Air Asia

Hình thức check-in này mở từ 14 ngày đến trước 1 giờ trước giờ khởi hành bay đối với các chuyến bay AK, FD, QZ, Z2, I5 và DJ (trừ chuyến bay rời Trung Quốc). Mở từ 14 ngày đến 2 giờ trước giờ khởi hành cho những chuyến bay AK, FD và Z2 khởi hành từ Trung Quốc. Và mở từ 14 ngày đến 4 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay D7, XJ và XT.

>>> Xem thêm: cách hoàn đổi vé Air Asia nhanh nhất

Check-in trực tuyến qua trang web áp dụng cho cá nhân hoặc nhóm hành khách với tối đa là 50 hành khách/mã đặt chỗ. Không áp dụng cho hành khách đang mang thai, hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, hành khách hạn chế khả năng di chuyển, hành khách có nhu cầu đặc biệt; hành khách dưới 16 tuổi và đi du lịch một mình, hành khách có nhu cầu về y tế…

Tự check-in với Air Asia tại kiosk ở sân bay

Để check-in tại kiosk, bạn hãy nhập mã tham chiếu đặt vé gồm 6 chữ số hoặc quét mã vạch hình chữ nhật trên tờ hành trình của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn ghi trên màn hình máy kiosk và tự in thẻ lên máy bay.

Tự check-in với Air Asia tại kiosk ở sân bay
Tự check-in với Air Asia tại kiosk ở sân bay

Check-in qua ứng dụng di động hoặc trang di động

Để check-in qua ứng dụng, bạn phải lấy mã vạch 2D qua tin nhắn SMS để sử dụng tại thiết bị quét di động ở sân bay, sau đó in thẻ lên máy bay.

Những lưu ý quan trọng khi tự làm thủ tục check-in Air Asia

Thời gian kết thúc tự check-in

Thông thường, các chuyến bay Air Asia sẽ mở check-in từ 14 ngày trước khi khởi hành đến 01 tiếng trước thời gian khởi hành theo lịch trình. Còn các chuyến bay AirAsia X sẽ mở từ 14 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Sau khi tiến hành tự check-in, bạn vẫn phải đến sân bay đủ sớm để làm thủ tục xuất cảnh và có mặt sớm tại cổng lên máy bay, vì cổng lên máy bay sẽ đóng 20 phút trước khi chuyến bay khởi hành

Check-in hành lý khi hành khách tự check-in

Nếu bạn không có hành lý ký gửi, có thể đến thẳng cổng kiểm tra an ninh. Nhưng nếu bạn có hành lý ký gửi, hãy đến quầy hành lý ở sân bay, họ sẽ đóng cửa trước 60 phút so với thời gian bay chặng quốc tế và 45 phút so với thời gian bay chặng nội địa.

Còn chuyến bay AirAsia X quầy hành lý sẽ đóng trước 60 phút. Trước giờ khởi hành chuyến bay, hành khách cần tiến hành soi chiếu an ninh và thông quan cho toàn bộ hành lý ký gửi.

Những lưu ý đối với hành khách tự check-in
Những lưu ý đối với hành khách tự check-in Air Asia

Hành khách không áp dụng tự check-in

Mọi hành khách có vé Air Asia đều có thể tự check-in; trừ những trường hợp sau:

  • Hành khách có khả năng đi lại hạn chế và hành khách có nhu cầu đặc biệt (vui lòng tiến hành check-in tại quầy)
  • Đặt vé theo nhóm từ 10 hành khách trở lên theo một mã số đặt vé (vui lòng tiến hành check-in trực tuyến hoặc tại quầy)
  • Hành khách bay từ IKA (Tehran) và HNL (Honolulu)

Đối với (các) hành khách khởi hành từ Australia: thẻ tự check-in sẽ được in ra kèm theo thông báo “ĐÂY KHÔNG PHẢI THẺ LÊN MÁY BAY”. Thẻ này không phải thẻ lên máy bay hợp lệ, (các) hành khách phải đến Quầy Kiểm tra Giấy tờ/Gửi Hành lý để được phê duyệt Xử lý Hành khách Nâng cao (Advance Passenger Processing, APP), sau đó sẽ được cấp thẻ lên máy bay hợp lệ.

Trên đây là những điều cần biết khi hành khách tự làm thủ tục check-in Air Asia. Còn điều gì thắc mắc, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp Đại lý Air Asia chính thức Việt Nam theo hotline 1900 636 065 để được hỗ trợ.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo