Penang được mệnh danh là thủ đô ẩm thực của Malaysia, Penang không chỉ nổi tiếng với những trung tâm mua sắm được hàng ngàn tín đồ mua sắm mà nơi đây còn mang đến cho du khách một nền ẩm thực đa màu sắc với  những món ăn đường phố khó quên

Món Lor bak

Món Lor bak tại quán cafe Kheng Pin
Món Lor bak tại quán cafe Kheng Pin

Bạn nên nếm thử món ăn này tại quán cafe Kheng Pin. Ông chủ Lau chính là người đã tạo ra món ăn này, đó là lý do tại sao quán này có tuổi đời lên đến 40 năm. Món ăn này là món ăn tương tự như món thịt heo say nhỏ, nhân bên trong bao gồm các loại thịt, hải sản, đậu phụ và rau được ướp với 5 loại gia vị cuộn tròn lại sau đó được đem đi chiên ngập trong chảo dầu. Món ăn này thường được ăn kèm với nước sốt có vị ngọt và hơi cay.

Chả giò hải sản

Đây là món ăn truyền thống không thể nào thiếu trong dịp lễ tết trong mỗi gia đình của người dân nơi đây. Món ăn này có phần vỏ ngoài mỏng, vàng ươm bắt mắt, phần nhân rất đa dạng được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: củ cải đường, cà rốt, giá đỗ, đậu phụ chiên, thịt heo, hải sản, đậu phộng, xà lách chiên, và trứng thái lát mỏng.

Bạn có thể đến gian hàng Gerai Gerai Padang Brown để nếm thử món này quán điều đặc biệt ở đây là gian hàng này thuộc một trong số ít nơi ở Penang  làm nhân chả giò bằng thịt cua, rất thơm ngon, mềm ngọt. Bạn có muốn sở hữu Vé máy bay đi Malaysia rẻ nhất thử hương vị đặc biệt này.

Bánh củ cải

Bánh củ cải của chị em nhà Yao
Bánh củ cải của chị em nhà Yao

Bánh củ cải của chị em nhà Yao được xem là món ăn ngon nhất tại Penang tuy chỉ là một chiếc xe đẩy hàng nhỏ bé nằm trên phố Macalister quán nhỏ này là sự kế thừa của gia đình vốn đã có tuổi đời hơn 30 năm, công thức gia truyền chế biến món Char koay kak vẫn được hai chị em giữ nguyên vẹn. Char koay kak là bánh củ cải xào tương đen ăn cùng với giá đỗ, trứng, hành lá và một chút ớt cay cay, có hương vị đặc trưng rất riêng.

Bún cá chua cay Assam laksa tại Air Itam

Bún cá chua cay Assam laksa
Bún cá chua cay Assam laksa

Đây là một món ăn nổi tiếng mà bạn nhất định phải nếm thử khi đặt chân đến Penang. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị tạo nên một món ăn tuyệt vời không lẫn vào đâu được. Được chế biến từ những sợi bún tươi dai giòn, hòa với nước dùng được nấu từ canh chua cá với vị  chua tự nhiên. Bạn có thể thử món này tại quán Air Itam Asam Laksa, một quán ăn nhỏ có tuổi đời hơn 30 năm, nằm dưới chân đền Kek Lok.

Món bánh canh vịt Mr Por

Quán Restoran Kimberly là quán ăn thu hút rất nhiều thực khách trong và ngoài nước trong suốt 30 năm qua. Khi đặt chân đến quán ăn này bạn sẽ thấy một hàng dài người xếp hàng để được thưởng thức món ăn này.

Thành phần chính của món ăn này chính là mì gạo nấu với thịt heo hoặc thịt vịt thêm vài quả trứng luộc, hành lá và ớt chưng được nấu trong nước sốt đậu tương đen. Để mua được vé máy bay rẻ nhất hãy theo dõi những chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ Đại Lý Air Asia.

Gọi điện Chat Zalo