5 món ăn ngon tại Indonesia không nên bỏ qua

2715

Ẩm thực Indonesia vốn rất đa dạng và phong phú, nó cuốn hút người dùng không chỉ bởi hương vị mà ngay cả cái cách họ trang trí cho món ăn cũng rất cầu kì và bắt mắt. Vì thế đôi khi chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đủ để chúng ta nuốt nước bọt rồi. Và dưới đây sẽ là 5 món ăn của Indonesia mà bạn hoàn toàn không nên bỏ qua chúng.

Món Sayur Asem

Món Sayur Asem
Món Sayur Asem

Gọi một cách dân dã thì đây chính là canh me của người Indonesia, bởi nguyên liệu chính làm nên món ăn này chính là từ những quả me nên canh có vị chua dịu, thanh mát cùng với độ ngọt thơm của ngô ngọt, đỗ dài, mít non, su su và ớt tươi….Món ăn này phù hợp cho nhiều đối tượng và được phục vụ ở hầu hết các nhà hàng nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức chúng khi đến nơi đây.

Món Nasi Goreng

Món Nasi Goreng hấp dẫn
Món Nasi Goreng hấp dẫn

Món ăn trông khá giống với cơm rang của Việt Nam, và nó cũng chính là món ăn thứ 2 mà bạn không nên bỏ qua khi đến với quốc đảo này.

Cơm sau khi được nấu chín sẽ được chiên vàng giòn cùng nguyên liệu đặc trưng của người Indonesia và ăn kèm cùng với rau bắp cải, thịt xiên nướng trứng ốp, dưa chuột muối. Nên khi ăn nó không còn bị ngấy nữa, đặc biệt món Nasi Goreng, nhìn khá là bắt mắt với cách trang trí và phối cực màu độc đáo.

Món cá ướp cay

Những con cá tươi ngon được tuyển chọn kĩ càng rồi đem tẩm ướp gia vị và nổi lên là vị cay của ớt. Rồi sau đó đem nướng chúng trên những bếp than hồng rực lửa, đảm bảo sao cho phần da bên ngoài không bị cháy cùng với thịt nướng bên trong chín tới để khi ăn chúng ta có thể cảm nhận được vị cá ngọt thanh, và rất thơm. Ngoài cách nướng cá ra thì người ta còn có thể chế biến cá ướp bằng cách chiên, hấp. Nhưng tuy nhiên theo khảo sát của Phòng vé Air Asia thì món cá ướp nướng này ăn sẽ ngon hơn là cá ướp đem sốt hay chiên hấp bạn nhé.

Món Mekek Betutu

Món Mekek Betutu ngọt thịt
Món Mekek Betutu ngọt thịt

Tiếp theo sẽ là món Mekek Betutu, để chế biến thành công món ăn này thì ngoài công thức gia truyền cùng cách tẩm ướp của riêng họ, thì vịt cần được hầm kĩ khoảng 8-10 tiếng sau đó đem chiên vàng giòn. Và người ta cũng thường trưng cả con vịt lên trên 1 cái mẹt có lót lá chuối xuống dưới rồi thưởng thức món Mekek Betutu này với vị béo ngậy thịt chín mềm và ngọt vào đến tận phần xương bên trong đó. Khiến cho chúng ta không thể nào quên được hương vị thơm ngon đậm đà của vịt.

Món Satay

 Satay là món ăn vặt đường phố
Satay là món ăn vặt đường phố

Một món ăn đường phố không thể thiếu của người Indonesia, thịt gà và thịt bò sẽ là nguyên liệu chính của món ăn này, thịt sau khi được tẩm ướp và nướng chín sẽ được ăn kèm cùng với nước chấm đậu tương thơm ngon khó có thể cưỡng lại. Nhất là khi vừa mới hạ cánh bay với vé máy bay giá rẻ đi Indonesia khứ hồi, bụng đang đói mà nhìn thấy những sâu thịt nướng này thì đảm bảo bạn chỉ muốn chạy thật nhanh đến để có thể ăn ngấu ăn nghiến món Satay này thôi.

Trên đây là những món ăn đại diện cho nền ẩm thực của Indonesia dành cho bạn nếm thử, đảm bảo bạn sẽ không bị những hương vị ấy chinh phục ngay từ những miếng cắn đầu tiên.

5 món ăn ngon tại Indonesia không nên bỏ qua
4.5 (90%) 2 votes